Hà Nội: Cô gái trẻ trình báo bị tấn công bằng bình xịt, cướp 50 triệu đồng

0 MH
ANTD.VN - Tìm đến cơ quan Công an, Nguyễn Vân Anh (SN 1994), trú ở phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội, trình báo bị đối tượng lạ mặt dùng bình xịt hơi cay tấn công, cướp tài sản.

Khoảng 11h ngày 20-2, CAP Đức Giang tiếp nhận đơn trình báo của Nguyễn Vân Anh, về việc trước đó nửa tiếng đồng hồ, trong khi một mình điều khiển xe máy qua địa bàn tổ 5 phường Đức Giang; cô gái trẻ này bị 1 hay 2 thanh niên áp sát, dùng bình xịt hơi cay phun vào mặt. “Do choáng váng, bị ngã xe và không nhìn thấy gì, đến khi bình tĩnh lại, tôi phát hiện bị mất chiếc điện thoại di động iPhone 7 và 50 triệu đồng để trong cốp xe máy”, đơn tường trình của Vân Anh viết tại cơ quan Công an.

ảnh 1Nguyễn Vân Anh và chiếc xe máy không hề bị xước xát sau "vụ cướp"

ảnh 2

Quá trình xác minh, điều tra, CAQ Long Biên phát hiện những dấu hiệu bất thường trong lời khai của cô gái trẻ. Thứ nhất, Vân Anh không giải thích được nguồn gốc số tiền 50 triệu đồng. Thứ hai, các nhân chứng, người dân quanh khu vực xảy ra “vụ cướp”, đều khẳng định không phát hiện điều bất thường, trong khung giờ từ 10h đến 11h.

Thứ ba, cô gái trẻ này không có vết xây xát cũng như dấu hiệu tổn thương ở vùng mặt, nếu như đúng là bị kẻ xấu xịt hơi cay.

Trước những câu hỏi mà điều tra viên nêu ra, cuối cùng, Nguyễn Vân Anh đã phải khai nhận vụ cướp tiền, điện thoại di động là…hoang tưởng. Bước đầu, Vân Anh khai do bị mất chiếc điện thoại di động, nên lo sợ bố mẹ mắng, và đã nghĩ ra cách đến trình báo cơ quan Công an là bị cướp (?!).

CAQ Long Biên đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Nguyễn Vân Anh về hành vi thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến ANTT.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top