Hà Nội: Chủ quán bia bị bắt vì đánh đập đầu bếp lừa ứng 4 triệu đồng rồi nghỉ việc

3 P.Hà
ANTD.VN -Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng Nguyễn Tiến Dân, SN 1991, trú tại tỉnh Thái Nguyên; Vũ Anh Kiệt, SN 1987, quê ở Tam Quan, Tam Đảo, Vĩnh Phúc, (có 3 tiền án về tội Trộm cắp tài sản) về hành vi Cướp tài sản.

Vụ việc xảy ra vào ngày 18-5, tại một quán bia trên đường Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Do mâu thuẫn trong làm ăn, anh T, SN 1991, trú tại Ứng Hòa, Hà Nội bị một  nhóm đối tượng khống chế đánh đập, cướp tài sản.

Theo trình báo của anh T, đầu tháng 3-2018, T đi làm đầu bếp thuê cho Dân. Trước khi vào làm, hai bên thỏa thuận lương của T là 10 triệu đồng/tháng. Tháng đầu tiên Dân giữ lại 20% lương, tháng thứ 2 giữ lại 10% lương.

ảnh 1

Hình ảnh T bị Dân khống chế trong quán bia ở Thanh Xuân, Hà Nội.

T làm cho Dân tháng đầu tiên và nhận 8,5 triệu đồng tiền lương. Tháng thứ 2, T làm được 10 ngày thì  viện lý do con nhỏ nên xin ứng Dân 4 triệu đồng để về quê. Nhưng sau khi nhận tiền, T nghỉ làm việc luôn không quay lại. Dân nhiều lần gọi điện nhưng T không nhấc máy.

Đến ngày 17-5-2018, T có đăng lên mạng facebook tìm việc làm đầu bếp. Dân biết tin trên, đã nhờ những mối quan hệ quen biết với T để tìm gặp T. Khi lừa được T đến chỗ hẹn, Dân và một người bạn nữa là Kiệt  đã lao vào đánh và giật điện thoại, yêu cầu T trả 4 triệu đồng tiền tạm ứng. T chỉ có 300.000 đồng trả Dân, Dân không đồng ý, yêu cầu T gọi điện thoại cho người thân đem tiền đến trả.

Thấy Dân làm căng, T gọi điện thoại cho 2 người bạn đem 3 triệu đồng đến nhưng vẫn chưa đủ số tiền nợ. T tiếp tục bị đánh, cho đến khi gọi điện nhờ mẹ ở quê đi gửi vào tài khoảng của Dân 1 triệu đồng nữa. Tổng số tiền Dân cầm của T là 5,3 triệu đồng.

Đến chiều cùng ngày, khi được thả ra về, T đến Công an quận Thanh Xuân trình báo sự việc. Khi làm việc với cơ quan Công an, Dân cho biết, trước khi thỏa thuận làm việc với T, Dân phải đầu tư gần 100 triệu đồng để mua đồ làm bếp; còn T lại xin ứng tiền rồi nghỉ luôn nên Dân ức chế, dẫn tới hành vi trên.

Một cán bộ điều tra Công an quận Thanh Xuân cho biết, hành vi cấu thành tội cướp tài sản thể hiện ở hành vi dùng vũ lực để tấn công nạn nhân và ép nạn nhân ngay tức khắc đem tiền đến trả, nếu không mang tiền đến thì tiếp tục sử dụng vũ lực đánh đập. Hiện vụ việc đang được Công an quận Thanh Xuân tiếp tục điều tra làm rõ.

bình luận(3 bình luận)

20x20Nguyễn bình

Vô lý vãi, thằng kia cũng phải xử nó về tội lừa đảo chiếm tài sản chứ, nó sống vậy ai chịu nổi

20x20lê Thắng

Ngoài lý phải có tình, T sống như thế thì khốn nạn quá!

20x20do van

bắt j chủ quán. bắt đầu bếp nộp tiền phạt trước chứ

Cùng chuyên mục
Top