Hà Nội: Chủ nợ cùng đàn em bắt giữ trái phép người nợ tiền

0 P.Hà
ANTD.VN -Cơ quan CSĐT – CAQ Thanh Xuân, Hà Nội vừa khởi tố vụ án hình sự "cướp tài sản" và "bắt giữ người trái pháp luật", xảy ra tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân. Do sợ bị bùng tiền "họ", chủ nợ đã gọi đàn em tới, cùng "xử" người nợ tiền.

Cơ quan điều tra CAQ Thanh Xuân cho biết, ngày 6-8 vừa qua, cơ quan nhận được trình báo của anh Nguyễn Ngọc Cường, Sn 1972, trú tại Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội về việc vợ anh (chị Bích Ngọc) bị một nhóm đối tượng bắt giữ tại P 211b, tập thể A2 Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân.

Ngay lập tức, tổ công tác Đội CSHS – CAQ Thanh Xuân phối hợp cùng CAP Thanh Xuân Bắc có mặt, kiểm tra hành chính căn hộ trên.

Tại đây, lực lượng Công an thấy có chị Ngọc và 2 người phụ nữ khác, trong đó, người phụ nữ tên Nguyễn Thị Hoa đang đưa cho Đoàn Thị Hoa (Sn 1974, trú tại tổ 5, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) 4 triệu đồng (trả nợ giúp chị Ngọc, vợ anh Cường), để chị Ngọc được ra về.

Theo xác minh của Công an, chị Ngọc có vay “họ” của Đoàn Thị Hoa, 25 triệu đồng, chị Ngọc nhận được 20 triệu đồng (cắt 5 triệu tiền lãi lại cho Đoàn Hoa), trong 59 ngày, mỗi ngày chị Ngọc phải đóng "họ" 500 nghìn đồng.

Đến ngày 1-8, chị Ngọc tiếp tục vay 12 triệu đồng của Đoàn Thị Hoa, trong vòng 10 ngày. Hàng ngày chị Ngọc vẫn đóng "họ" cho Hoa 500 nghìn đồng.

Ngày 5-8, chị Ngọc hẹn gặp Đoàn Thị Hoa để đóng tiền "họ". Do biết thông tin chị Ngọc không còn làm việc ở cửa hàng số 633 Nguyễn Trãi nữa nên Đoàn Hoa tức giận đánh chị Ngọc và đòi số tiền 32 triệu đồng chị Ngọc đang nợ.

Đoàn Thị Hoa yêu cầu chị Ngọc lên xe máy, chở về nhà của Hoa ở Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân. Sau đó, Hoa gọi điện cho Lê Tuấn Vũ, Sn 1995, quê ở Hà Tĩnh, em xã hội của Hoa đến cùng "xử" chị Ngọc.

Tại nhà riêng, Đoàn Thị Hoa và Vũ đã chửi bới, túm tóc và dọa đánh chị Ngọc để đòi tiền. Chị Ngọc hoảng sợ đã phải gọi điện vay tiền của rất nhiều người nhưng vẫn không đủ trả nợ.

Đến khoảng 18h cùng ngày, khi em gái chị Ngọc là Nguyễn Thị Hoa đem 4 triệu đồng đến trả cho Đoàn Thị Hoa để chuộc người  thì bị Công an bắt quả tang.

Sau quá trình củng cố hồ sơ, CAQ Thanh Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đoàn Thị Hoa và Lê Tuấn Vũ về hành vi "cướp tài sản" và "bắt giữ người trái pháp luật".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top