Hà Nội bình yên!

0 Hồng Tuấn
(ANTĐ) - Trong dịp Tết Dương lịch - 2011, an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn thành phố Hà Nội được đảm bảo tuyệt đối an toàn. Đây là dấu ấn tốt đẹp, đánh dấu bước khởi đầu một năm mới bình yên, tươi vui và thịnh vượng của Thủ đô nghìn năm tuổi.

Hà Nội bình yên!

(ANTĐ) - Trong dịp Tết Dương lịch - 2011, an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn thành phố Hà Nội được đảm bảo tuyệt đối an toàn. Đây là dấu ấn tốt đẹp, đánh dấu bước khởi đầu một năm mới bình yên, tươi vui và thịnh vượng của Thủ đô nghìn năm tuổi.

Dòng người nô nức chào năm mới 2011 bên hồ Hoàn Kiếm

Không xảy ra đua xe trái phép và những vụ phạm pháp hình sự phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân, dịp đón chào năm mới 2011 đã diễn ra tưng bừng, tươi vui và nhộn nhịp ở khắp các ngõ xóm thuộc địa bàn 29 quận, huyện, thị xã của Thủ đô Hà Nội. Tại Mê Linh, không khí đón chào năm mới của những người dân nơi đây rất tưng bừng, phấn khởi.

Theo Thượng tá Vũ Đức Lập, Phó trưởng Công an huyện Mê Linh, mặc dù đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng những người dân huyện Mê Linh luôn có trách nhiệm cao trong công tác giữ gìn ANTT, phối hợp chặt chẽ với công an và các cấp chính quyền cơ sở đảm bảo an ninh, an toàn trên từng địa bàn, cụm dân cư.

Đêm đón “giao thừa” chào năm mới 2011, toàn bộ đội ngũ bảo vệ dân phố, dân phòng và các lực lượng giữ gìn ANTT ở từng thôn, xóm thuộc địa bàn huyện Mê Linh đã sát cánh với công an huyện tuần tra, kiểm soát hành chính, đảm bảo tuyệt đối an toàn các điểm vui chơi và những địa bàn trọng điểm của huyện.

Huyện Sóc Sơn, cửa ngõ phía Bắc Hà Nội, nơi có Cảng hàng không sân bay Quốc tế Nội Bài cũng được lực lượng công an và các cấp chính quyền, cùng những người dân nơi đây đảm bảo tuyệt đối an toàn trong dịp Tết Dương lịch 2011. “Đêm 31, rạng mùng 1 Tết Dương lịch - 2011, các đơn vị thuộc Công an huyện Sóc Sơn đã phối hợp với công an xã và bảo vệ dân phòng tổ chức tuần tra, đảm bảo ANTT trên toàn địa bàn huyện. Đặc biệt, khu vực sân bay Quốc tế Nội Bài đã được bảo vệ nghiêm ngặt, không để xảy ra bất cứ sơ suất nhỏ nào gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân và hoạt động của sân bay” - Thượng tá Trần Quang Huy, Trưởng Công an huyện Sóc Sơn khẳng định.

Tại khu vực nội thành, các hoạt động đón chào năm mới đã diễn ra trong bầu không khí thanh bình, yên vui. Hoạt động của các loại tội phạm được ngăn chặn, kiềm chế tối đa, bởi Công an Hà Nội đã triển khai nhiều kế hoạch phòng ngừa, ngăn chặn từ xa, không gây ảnh hưởng đến nếp sinh hoạt hàng ngày của nhân dân.

Tại những điểm vui chơi giải trí đều được Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an TP Hà Nội, phối hợp với công an các quận, huyện bố trí lực lượng trinh sát hóa trang để phát hiện, ngăn chặn và xử lý ngay hoạt động của tội phạm; đồng thời nhắc nhở nhân dân đề cao cảnh giác, phát hiện và báo cho công an những hoạt động phạm tội như trộm cắp móc túi, lừa đảo, cưỡng đoạt và cướp giật tài sản.

 Đáng chú ý, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp Tết Dương lịch - 2011 rất tốt. Trên địa bàn thành phố không xảy ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Lực lượng CSGT đã phối hợp chặt chẽ với CSCĐ, CSTT công an các quận, huyện, thị xã tăng cường tuần tra kiểm soát giao thông, phân luồng giải tỏa ùn tắc tại các nút giao cắt trọng điểm, đảm bảo giao thông thông suốt trong dịp Tết Dương lịch. Nét nổi bật trong năm nay là ý thức tham gia giao thông của người dân đã tốt hơn rất nhiều so với các năm trước.

Trong đêm “giao thừa”, lực lượng CSCĐ và các đơn vị chức năng khác của Công an TP Hà Nội đã không phải áp dụng “các biện pháp mạnh” để ngăn chặn và xử lý hiện tượng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rối TTCC. Những vi phạm về TTATGT cũng giảm so với cùng kỳ năm trước, cả về số lượng lẫn tính chất vụ việc.

Tết Dương lịch - 2011 đã diễn ra trong yên bình, tươi vui! Kết quả đó là nhờ một phần không nhỏ công sức của lực lượng Công an TP Hà Nội, góp phần đảm bảo ANTT để nhân dân Thủ đô đón chào năm mới với nhiều niềm vui và thắng lợi mới!

Hồng Tuấn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top