Trước đó vào khoảng 19h45 ngày 4-3, tổ công tác thuộc Đội CSĐT tội phạm về TTXH CAQ Tây Hồ, Hà Nội phối hợp cùng CAP Xuân La, quận Tây Hồ, kiểm tra khách sạn Thái Hòa, số 603, Lạc Long Quân, phường Xuân La. Quá trình kiểm tra tổ công tác phát hiện tại phòng 102 và 201 có 2 đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm, trong đó tại phòng 102 đối tượng K.T.T bán dâm cho B.Q.T; tại phòng 201, đối tượng H.T.D bán dâm cho M.Đ.Th.
Khi làm việc với lực lượng công an, các đối tượng không xuất trình được giấy tờ tùy thân và khai nhận người môi giới là Vi Ngọc Đăng.

"Tú ông" Vi Ngọc Đăng
Theo tường trình của các đối tượng, vào trưa ngày 4-3, Th và T rủ nhau đi mua dâm và gọi điện cho Vi Ngọc Đăng yêu cầu tìm gái bán dâm. Đăng đồng ý và thống nhất T và Th sẽ phải trả 1,5 triệu đồng/người/lượt.
Đăng gọi điện cho các đối tượng chăn dắt gái bán dâm, đưa đón nữ tiếp viên quán hát để tìm nữ tiếp viên bán dâm theo mối của Đăng. Thông qua các mối này, Đăng tìm được 2 gái bán dâm là T và D và “điều” gái bán dâm đến khách sạn Thái Hòa cho T và Th.
Cơ quan điều tra đã triệu tập Vi Ngọc Đăng đến làm việc. Tại cơ quan điều tra Đăng đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của bản thân và đồng bọn.
Hiện, Cơ quan CSĐT CAQ Tây Hồ đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan khác.