Hà Nội: 4.000 sản phẩm bánh kẹo nhái thương hiệu nổi tiếng bị thu giữ

0 Tú Linh
ANTD.VN - Ngày 29-1, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 24, Chi cục QLTT Hà Nội cho biết đơn vị đang tạm giữ số lượng lớn bánh kẹo có dấu hiệu nhái một số thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

Trước đó, vào chiều ngày 26-1, Đội QLTT số 24 bất ngờ kiểm tra kho hàng và xưởng sản xuất bánh kẹo của Công ty TNHH Hàng tiêu dùng Thái Lan (ở xã La Phù, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội).

ảnh 1

Lực lượng chức năng bắt quả tang một cơ sở sản xuất đóng gói bánh kẹo có dấu hiệu giả, nhái

Tại thời điểm kiểm tra, Đội QLTT số 24 và CAH Hoài Đức (TP. Hà Nội) đã phát hiện, thu giữ khoảng 4.000 hộp bánh kẹo thành phẩm có hình thức nhái các thương hiệu bánh kẹo đang bán chạy trên thị trường như Danisa của Đan Mạch (viết thành Damisa), Cosy của Kinh đô (thành Cozy)... Ngoài ra, tại kho xưởng còn tập kết lượng lớn bao bì, nhãn mác và nhiều máy móc đóng gói sản phẩm.

ảnh 2

Các thương hiệu bị làm nhái bao bì khá tinh vi, khiến người tiêu dùng dễ nhầm lẫn

Đại diện Đội QLTT số 24 cho biết, khi bị phát hiện, bắt quả tang hành vi sản xuất bánh kẹo nhái các thương hiệu nổi tiếng, chủ cơ sở sản xuất này đã bỏ đi khỏi hiện trường, không hợp tác với lực lượng kiểm tra. Được biết, cơ sở này sản xuất số lượng lớn bánh kẹo cung ứng ra thị trường, nhưng chưa được cấp giấy phép sản xuất thực phẩm và thiếu các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhái thương hiệu nổi tiếng và có dấu hiệu làm giả công bố chất lượng.

Số lượng bánh kẹo vi phạm đã bị lực lượng QLTT thu giữ để tiếp tục xác minh làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top