Gửi phận cho kẻ ác

0 Trịnh Tuyến 
(ANTĐ) - Từng phải thụ án về hành vi giết vợ nhưng sau khi ra tù không lâu, Lê Văn Thái đã tái hôn. Tuy nhiên, bản chất vũ phu trong con người đối tượng thì vẫn không hề thay đổi khi đang tâm hắt cả cốc a xít vào mặt người vợ kế.

Gửi phận cho kẻ ác

(ANTĐ) - Từng phải thụ án về hành vi giết vợ nhưng sau khi ra tù không lâu, Lê Văn Thái đã tái hôn. Tuy nhiên, bản chất vũ phu trong con người đối tượng thì vẫn không hề thay đổi khi đang tâm hắt cả cốc a xít vào mặt người vợ kế.

Lê Văn Thái luôn có những cử chỉ bất thường tại phiên xét xử

Theo cáo trạng truy tố, giữa năm 2009, Lê Văn Thái (SN 1961, trú ở thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm) kết hôn với chị Lỗ Thị Uyên (SN 1972, ở xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm) khi cả hai đã cùng qua một đời chồng, đời vợ. Quá trình sinh sống, giữa hai người thường xảy ra mâu thuẫn nên tháng 1-2010, chị Uyên bỏ về nhà bố mẹ đẻ ở Từ Liêm. Ngày 3-3-2010, Thái gọi điện bảo chị Uyên về nhà đối tượng lấy đồ đạc và ký vào đơn ly hôn. Tin lời Thái, khoảng 9h40 ngày hôm sau, chị Uyên đến nhà Thái thì bị đối tượng làm hại.

Tại CQĐT, Lê Văn Thái khai nhận, sáng 4-3-2010, sau khi điện thoại lừa vợ đến, đối tượng liền gọi lên tầng 2 và vờ đưa đơn ly hôn cho chị Uyên xem. Trong lúc chị Uyên đọc đơn ly hôn, Thái đã lẳng lặng đi vào phòng ngủ của mình lấy ra một cốc thủy tinh đựng chất lỏng chuẩn bị từ trước hắt thẳng vào mặt, người chị Uyên. Bị bất ngờ và bỏng rát khắp cơ thể vì thứ chất lỏng chết người do chồng hắt vào, chị Uyên chỉ kịp chạy ra đường kêu cứu.

Mặc dù được mọi người đưa đến bệnh viện kịp thời nhưng chị Uyên vẫn bị hỏng cả hai mắt; mặt mũi biến dạng và đầy các thương tích trên thân thể. Tại bản kết luận của Trung tâm Pháp y Hà Nội ngày 29-10-2010 xác định, chị Uyên bị bỏng toàn bộ vùng mặt, cổ, ngực, bụng và chân, tay với tỷ lệ tổn hại sức khỏe lên đến 95%.

Theo kết luận của Viện Khoa học hình sự, chất lỏng đựng trong cốc thủy tinh mà Thái hắt vào người chị Uyên là a xít Sunfuric (H2SO4) đậm đặc có nồng độ 89%...

Quá trình điều tra, Lê Văn Thái đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như trên. Từ các chứng cứ phạm tội của đối tượng, VKSND Hà Nội đã cáo buộc và truy tố Lê Văn Thái ra trước tòa án cùng cấp về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 4, Điều 104-BLSH. Cũng trong quá trình điều tra, bản chất tàn độc, vũ phu trong con người Lê Văn Thái đã được làm rõ. Bởi đối tượng vừa mới được ra tù về tội giết người vào tháng 10-2007. Bị hại trong vụ án đó cũng không phải người xa lạ mà chính là chị Phạm Thị Hương, người vợ trước của đối tượng.

Đứng trước vành vóng ngựa trong phiên xử sơ thẩm hôm qua (22-2), Lê Văn Thái tỏ ra không làm chủ được hành vi khi trả lời các câu hỏi của HĐXX. Lý giải về nguyên nhân, động cơ gây thương tích cho vợ mình, Thái nói lung tung và cho rằng do chị Uyên đã cấu kết với một số đối tượng “xã hội đen” để sát hại bị cáo cùng con gái. Tuy nhiên chị Lỗ Thị Uyên khẳng định, trong suốt hơn 10 tháng chung sống với người chồng tàn bạo này, chưa bao giờ thấy Thái có biểu hiện gì là tâm thần.

Sau khi xem xét các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, lời khai nhận tội của bị cáo và tranh luận tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Lê Văn Thái 20 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích.   

Trịnh Tuyến 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top