Góc khuất sau những bản án của các "nữ quái" chuyên trộm cắp tài sản

0 Minh Anh
ANTD.VN - Nhắc đến Lê Thị Hương (SN 1973), trú tại Chợ Hàng, quận Lê Chân, TP Hải Phòng, các trinh sát của Đội CSHS - CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội chẳng lạ lẫm gì. Từ năm 2008, Hương đã bị CAQ Hoàn Kiếm bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản. Liên tiếp sau đó, Hương trở thành đối tượng quen thuộc trong những tập hồ sơ công tác phòng ngừa của đơn vị.

Vụ án đầu tiên liên quan đến Lê Thị Hương xảy ra trên địa bàn TP Hà Nội vào năm 2008. Ngày 16-12-2008, Hương lợi dụng sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản. Ngay sau khi gây án, đối tượng đã bị Đội CSHS - CAQ Hoàn Kiếm phát hiện, bắt giữ. TAND quận Hoàn Kiếm tuyên phạt 24 tháng tù đối với Hương, nhưng cho hưởng án treo. Lý do bởi vào thời điểm đó, Hương đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Chỉ sau 2 năm, khi chưa hết thời gian thụ lý án treo, Hương tiếp tục từ Hải Phòng lên Hà Nội trộm cắp. Lần này, thay vì địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hương chọn quận Đống Đa. Với kinh nghiệm trộm cắp được tích lũy từ vụ án trước, lần này, số tài sản mà đối tượng trộm cắp khá nhiều. Kết cục, Hương đã bị CAQ Đống Đa phát hiện, bắt giữ, đồng thời TAND quận Đống Đa xử 30 tháng tù giam. Tuy nhiên, Hương được tại ngoại cũng vì lý do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

ảnh 1

Đối tượng Lê Thị Hương

Một năm sau, ngày 20-4-2011, Hương tiếp tục lên Hà Nội trộm cắp tài sản và lần này các trinh sát của Đội CSHS - CAQ Hoàn Kiếm phát hiện, bắt giữ quả tang đối tượng đồng thời thu giữ nhiều tang vật như điện thoại, tiền... của vụ án. TAND quận Hoàn Kiếm tuyên phạt Hương 60 tháng tù giam. Tuy nhiên, trong thời gian này, Hương vẫn đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại.

Chỉ chưa đầy 4 tháng sau khi tòa án xét xử và tuyên án, Hương vẫn chứng nào tật nấy. Ngày 22-8-2011, đối tượng tiếp tục gây án trộm cắp tài sản và lần này, Hương bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 7 năm tù giam. Mặc dù vậy, lợi dụng chính sách khoan hồng, nhân đạo của pháp luật, Hương đã tận dụng những đứa con mới đẻ của mình để làm bình phong và tiếp tục gây án. Ngày 38-3-2013, Hương "dạt" về Hải Dương trộm cắp tài sản và bị TAND TP Hải Hương tuyên phạt 30 tháng tù giam. Hai năm sau, Hương tiếp tục trộm cắp tài sản tại Hải Phòng và bị TAND quận Ngô Quyền xử 11 năm 9 tháng 12 ngày tù giam.

Ngày 29-6-2017, Hương lên Hà Nội tiếp tục trộm cắp tài sản và bị TAND TP Hà Nội xử 36 tháng tù giam. Ngày 27-10-2017, Hương tiếp tục trộm cắp và bị TAND quận Hoàn Kiếm xử 18 năm 3 tháng, 3 ngày tù giam và cũng giống như tất cả các lần trước, Hương đều được tại ngoại với lý do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Lần gây án mới nhất, Hương đến phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội và lợi dụng sơ hở của khách vào cửa hàng mua quần áo để trộm cắp tài sản.

 Thông tin với PV, chỉ huy Đội CSHS - CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Hương là đối tượng quá quen mặt đối với các trinh sát của đơn vị, bởi chỉ trong vài năm, đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn cũng như khắp thành phố. Ngoài Hương, ổ nhóm của đối tượng này còn có các đối tượng nữ khác như Đặng Thị Huyền (SN 1966), Đặng Thị Hoa (SN 1979) đều trú ở ngõ 128 Hàng Kênh, quận Lê Chân; Vũ Lê Giang (SN 1973), trú ở ngõ 18 đường Tản Viên, quận Hồng Bàng, trong đó Huyền và Hoa là chị em ruột, Giang là em rể Huyền và Hương là em dâu Huyền.

Thủ đoạn của các đối tượng thường đi xe khách lên Hà Nội vào các ngày cuối tuần, tới các địa bàn công cộng trong thành phố để trộm cắp tài sản. Để bắt quả tang hành vi phạm tội của các đối tượng không đơn giản, bởi bọn tội phạm thường đi đông người, hỗ trợ cho nhau trong khi gây án và nhanh tay “chuyền” tang vật cho đồng bọn khi bị bắt giữ. Sau khi gây án, các đối tượng vềi ngay Hải Phòng để tiêu thụ tài sản, tránh sự phát hiện của Công an Hà  Nội.

Điều đáng nói, dù liên tiếp bị CATP Hà Nội cũng như các đơn vị khác phát hiện, bắt giữ; tòa án các cấp tuyên phạt án tù, song Hương đều không phải ngồi tù bởi với những đứa con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, Hương coi như là tấm "bùa hộ mệnh" để được tại ngoại và tiếp tục ra ngoài trộm cắp tài sản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top