Giữa dịch bệnh vẫn lang thang ban đêm, cần sa thủ trong túi

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Dù đã có Chỉ thị của Chính phủ về giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, hai nam thanh niên vẫn đi ra đường vào buổi đêm, với dáng vẻ bất thường. Lúc bị Cảnh sát Cơ động kiểm tra, một đối tượng bảnh bao, tóc dài sành điệu nói rằng, chiếc hộp mang theo là gel vuốt tóc. Nhưng khi cảnh sát mở ra, trong hộp đó lại là... cần sa.

Rạng sáng 2-4-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 3, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Trung úy Đào Văn Long làm tổ trưởng, tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Ba Đình theo kế hoạch.

Đến 0h15, tại phố Đốc Ngữ, tổ CSCĐ phát hiện 2 nam thanh niên đèo nhau trên xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Lúc này là thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, song 2 nam thanh niên vẫn ra đường và không đưa ra được lý do thỏa đáng.

ảnh 1

Hai nam thanh niên giấu cần sa trong túi, và nói đó là "hộp gel vuốt tóc"

Ban đầu, các thanh niên nói rằng "họ đi làm, về muộn", sau đó lại thừa nhận là "đi chơi về", xin bỏ qua. Tuy nhiên, khi kiểm tra chiếc balo của nam thanh niên bảnh bao để kiểu tóc dài sành điệu, cảnh sát phát hiện một chiếc hộp tròn bất thường.

Không để lực lượng làm nhiệm vụ mở hộp ra, đối tượng trên nói rằng đó là "gel vuốt tóc" của anh ta, và đề nghị "tôn trọng đồ riêng tư". Tuy nhiên, cảnh sát đã giải thích chức năng, nhiệm vụ và kiên quyết kiểm tra. Khi mở hộp, cảnh sát phát hiện bên trong là thảo mộc khô. Đấu tranh tại chỗ, lúc này, nam thanh niên ngoan cố đã phải thừa nhận đó là cần sa, do anh ta mua về để sử dụng.

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Nguyễn H (SN 1998, trú tại phố Đốc Ngữ, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội).

ảnh 2

Cần sa do các đối tượng giấu trong túi, để sử dụng trái phép

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Trong quá trình tuần tra, chúng tôi nhận thấy một số thanh niên tỏ ra chủ quan, chưa tuân thủ chỉ thị giãn cách xã hội. Bình thường, chúng tôi sẽ nhắc nhở họ, song trường hợp nào có dấu hiệu bất thường thì lực lượng làm nhiệm vụ sẽ kiên quyết kiểm tra".

Trong thời gian qua, các tổ CSCĐ tuần tra và các tổ công tác đặc biệt 141 của CATP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện, xử lý các trường hợp thanh niên tàng trữ, sử dụng cần sa. Những đối tượng này tự cho rằng, việc mang theo cần sa để sử dụng khi tụ tập cùng bạn bè thì mới là "đẳng cấp", song quan điểm lệch lạc này rất tai hại, do cần sa gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tâm thần của người dùng, vi phạm pháp luật.

Trước đó, vào tối ngày 4-4, Công an phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng đã phát hiện nhóm 11 nam nữ thanh niên tụ tập, cùng nhau hút cần sa trong ngôi nhà đóng kín cửa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top