Giữ bình yên ở vùng giáp ranh

0 Thu Ba
(ANTĐ) - Qua 9 năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh, xã Tân Triều đã phối hợp chặt chẽ với các xã, phường giáp ranh tổ chức thực hiện những biện pháp giải quyết tốt tình hình ANTT, góp phần đảm bảo ổn định ANCT, TTATXH trên địa bàn xã cũng như các phường, xã giáp ranh...

Xã Tân Triều, huyện Thanh Trì:

Giữ bình yên ở vùng giáp ranh

(ANTĐ) - Qua 9 năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh, xã Tân Triều đã phối hợp chặt chẽ với các xã, phường giáp ranh tổ chức thực hiện những biện pháp giải quyết tốt tình hình ANTT, góp phần đảm bảo ổn định ANCT, TTATXH trên địa bàn xã cũng như các phường, xã giáp ranh...

Phối hợp kiểm tra các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT

Liên kết phòng chống tội phạm

Ông Nguyễn Duy Tuấn - Chủ tịch UBND xã Tân Triều, cho biết, xã Tân Triều giáp ranh với nhiều phường, xã của các quận, huyện. Tại đây có tới 3.674 hộ với gần 17.000 nhân khẩu, trên 4.000 người tạm trú cùng hàng chục cơ quan, công ty TNHH và nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT.

Xác định địa bàn giáp ranh luôn tiềm ẩn phức tạp về ANTT, nếu buông lỏng quản lý, tội phạm và TNXH sẽ lợi dụng hoạt động, Đảng ủy, UBND xã xây dựng kế hoạch, tập trung chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, nhân dân trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với các đơn vị giáp ranh để ổn định tình hình TTATXH. Từ tháng 8-2004, hoạt động “Liên kết đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh” đã được xã Tân Triều phối hợp với các phường xã thuộc các quận Hà Đông, Thanh Xuân và Hoàng Mai triển khai thực hiện.

Từ khi triển khai hoạt động liên kết đến nay, cán bộ nhân dân khu vực giáp ranh đã cung cấp 147 tin liên quan đến ANTT giúp Công an xã Tân Triều phối hợp với các đơn vị giáp ranh giải quyết hiệu quả một số vụ việc, không để diễn biến phức tạp; đồng thời lập 48 hồ sơ đối tượng đưa vào diện quản lý theo quy định của pháp luật.

Không để bị động, bất ngờ

Cùng với việc duy trì công tác trao đổi thông tin, nắm tình hình với các xã, phường giáp ranh về các diễn biến liên quan đến ANTT để kịp thời giải quyết, không để bị động, bất ngờ, Công an xã Tân Triều đã phối hợp với các đơn vị giáp ranh tổ chức 335 buổi kiểm soát hành chính, kiểm tra tạm trú, tập trung vào các tụ điểm phức tạp như các khu đô thị Văn Quán, Văn Mỗ, Phúc La (quận Hà Đông); các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT như karaoke, nhà trọ, Internet, các hộ nhà dân và hộ đối tượng...

Qua đó, các lực lượng liên kết đã nhắc nhở 254 trường hợp chưa khai báo lưu trú, tạm trú và không mang CMND; giải quyết 6 tụ điểm phức tạp về hình sự và TNXH ở khu đô thị mới Văn Quán, khu vực giáp ranh giữa khu đô thị Văn Quán với chùa Yên Xá (xã Tân Triều).

Cũng do thường xuyên duy trì công tác trao đổi thông tin về tình hình hoạt động của các loại đối tượng, Công an xã Tân Triều phối hợp với công an các xã, phường giáp ranh đã điều tra, làm rõ 56 vụ phạm pháp các loại; trong đó có 21 vụ trộm cắp tài sản, 9 vụ cố ý gây thương tích, 7 vụ hoạt động mại dâm, 6 vụ sử dụng trái phép chất ma túy và 13 vụ việc khác.

Không chỉ tập trung đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh, xã Tân Triều còn phối hợp với các phường Văn Quán, Kiến Hưng thực hiện 92 buổi tuần tra, giải quyết vi phạm hành lang ATGT, TTCC và TTĐT trên các tuyến đường Cầu Bươu, Chiến Thắng, khu đô thị Văn Quán. Kết quả, các lực lượng phối hợp đã dỡ bỏ 159 mái che, mái vảy, thu 54 biển quảng cáo vi phạm; tổ chức cho 748 hộ buôn bán tại các địa bàn giáp ranh ký cam kết không bán hàng, không để phương tiện, vật liệu... lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, góp phần xây dựng mỹ quan đô thị tại khu vực giáp ranh.

Thu Ba

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top