Giết người vì xích mích nhỏ

0 Bảo Trâm
(ANTĐ) - Dự đám cưới về, hai nhóm thanh niên đang chếnh choáng hơi men và chỉ vì một xích mích nhỏ trên đường đã lao vào ẩu đả như những kẻ côn đồ, dẫn đến hậu quả chết người.

Giết người vì xích mích nhỏ

(ANTĐ) - Dự đám cưới về, hai nhóm thanh niên đang chếnh choáng hơi men và chỉ vì một xích mích nhỏ trên đường đã lao vào ẩu đả như những kẻ côn đồ, dẫn đến hậu quả chết người.

Khoảng 21h ngày 24-11, Công an xã Đại Mỗ nhận được tin báo từ lực lượng Cảnh sát 113 về một trận ẩu đả nghiêm trọng tại khu vực gần cổng Nhà máy giấy Tây Đô, thôn Liên Cơ, xã Đại Mỗ, Từ Liêm.

Ngay sau đó, Trưởng Công an xã cùng 2 công an viên đã có mặt, tổ chức bảo vệ hiện trường và lấy lời khai ban đầu của những người chứng kiến.

Theo nhân chứng cho biết, trước đó chừng 10 phút, hai tốp nam thanh niên khoảng 6, 7 người đi xe máy đến đây, sau đó lao vào nhau ẩu đả.

Một thanh niên mặc áo khoác trắng rút dao đâm hai thanh niên khác làm một người gục ngay tại chỗ, còn một người ôm bụng chạy. Thanh niên mặc áo trắng bỏ đi, còn 2 thanh niên khác vẫn tiếp tục đá, đạp vào đầu người nằm dưới đất.

Khi thấy anh ta nằm im, 2 tên này mới tẩu thoát về hướng thành phố Hà Đông. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 103 nhưng đã chết trên đường.

Cùng lúc đó, 1 đồng chí công an viên phát hiện thấy gần đó có một thanh niên quần áo bê bết máu vừa xuống “xe ôm”, khi trả tiền còn run rẩy, dáng điệu khả nghi bèn mời về trụ sở làm việc.

 Cù Văn Dũng và chiếc áo đẫm máu

Tại trụ sở Công an xã, thanh niên này khai là Cù Văn Dũng,  SN 1983, trú tại Khu 5 Thọ Văn, Tam Nông, Phú Thọ, vừa cùng 2 người bạn đi ăn cưới về qua đoạn đường này. Khi được hỏi về vụ đánh nhau, Dũng quanh co, không thừa nhận có liên quan, tuy vậy lại không giải trình được nguồn gốc vết máu trên quần áo.

Thông tin được báo cáo về BCH CAH Từ Liêm. Xác định đối tượng này có khả năng liên quan trực tiếp đến vụ trọng án, lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH  - CAH Từ Liêm đã tiếp cận và đấu tranh làm rõ các nghi vấn.

Trong quá trình khai thác, điện thoại di động của Dũng đổ chuông, tiếng đầu dây bên kia nói “Chúng tao chờ mày ở ngã ba Hà Đông”. Nhận định đó là hai thanh niên đi cùng Dũng vừa tẩu thoát khỏi hiện trường, lực lượng CSĐT phối hợp với CAX Đại Mỗ và Cảnh sát 113 đến “điểm hẹn”, mời hai thanh niên này về CAH. Tại đây, CQĐT đã thu được những tình tiết ban đầu về nội dung vụ trọng án.

Theo lời khai của Cù Văn Dũng, khoảng 19h ngày 24-11, Dũng cùng hai người bạn là Bùi Văn Tình và Ngô Văn Đại (cùng làm thợ sơn mài ở Hạ Thái, Duyên Thái, Thường Tín, Hà Tây) đi ăn cưới một người bạn ở Hà Tây về, cả nhóm rủ nhau về nhà Dũng chơi.

Dũng dắt theo một con dao nhọn để “phòng vệ”, cả ba người đi cùng trên một chiếc xe. Khi đến đoạn đường 70 thuộc địa phận thôn Liên Cơ, Đại Mỗ, nhóm của Dũng gặp nhóm Lê Đắc Lục, SN 1982, trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh cùng một số bạn cũng vừa đi ăn cưới về.

Ban đầu chỉ vì chuyện xe của nhóm Dũng do Đại điều khiển vượt lên trước xe Lục, lời qua tiếng lại, hai bên lớn tiếng chửi tục. Một xe máy trong tốp của Lục “không chịu thua kém”, tăng ga chạy tạt đầu xe của nhóm Dũng ép vào lề đường, tại đây hai bên đã xông vào đấm đá lẫn nhau.

Dũng rút dao ra đâm vào đùi Lê Đắc Lục và sườn trái của Mai Cao Cường, một người trong nhóm Lục. Thấy Lục gục xuống, máu ra nhiều, Dũng hoảng sợ bỏ chạy. Lúc này, Tình và Đại đang hăng máu, vẫn tiếp tục đạp vào đầu Lục. Khi thấy Lục nằm bất động, Tình và Đại mới bỏ đi.

Hai tên lên xe máy tẩu thoát theo hướng Hà Đông và bị bắt sau đó 30 phút, còn Dũng vì lo sợ nên quay lại hiện trường “thăm dò” xem Lục có chết không thì bị bắt.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT tội phạm về TTXH - CAH Từ Liêm tiếp tục điều tra mở rộng.          

Bảo Trâm

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top