Giết người vì thua bạc

0 Trịnh Tuyến
ANTĐ Với nhận định, việc nạn nhân không chết là nằm ngoài mong muốn của bị cáo nên cuối phiên xét xử chiều qua (22-12), TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Quang Tiến mức án thích đáng về tội “Giết người”.
ảnh 1
Trước đó, quá trình xét xử đã làm rõ, tối 3-2-2014, anh Nguyễn Hữu Điệp (SN 1992, trú ở xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì) đến quán giải trí của gia đình anh Vũ Anh Sỹ (cùng thôn) chơi bi-a ăn tiền. Tại đây, anh Điệp liên tục thắng một người cùng địa phương. Khi người này “cháy túi” không chơi nữa thì Nguyễn Quang Tiến (SN 1994, trú ở cụm 12, xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội) xin thế chân chơi bi-a ăn tiền với anh Điệp.

Cuộc chơi thứ hai này của anh Điệp cũng nhanh chóng chấm dứt vì Tiến liên tục phải móc tiền ra trả và vì thế hai thanh niên xảy ra mâu thuẫn với nhau. Khi lao vào ẩu đả, anh Điệp và Tiến được mọi người can ngăn. Ấm ức, Tiến về nhà lấy con dao bấm. Quay lại quán thấy anh Điệp vẫn đang  uống nước ở đó, Tiến đi đến và rút dao ra đâm một nhát thấu ngực anh Điệp. Bị đâm, anh Điệp dùng hai tay đẩy Tiến ra, rồi chồm đến tấn công lại. Tuy nhiên, Tiến đã kịp rút dao ra và đâm thêm một nhát nữa vào bụng nạn nhân, khiến anh này ngã gục tại chỗ. Gây án xong, đối tượng mang hung khí đến cơ quan công an đầu thú. Về phần anh Điệp do được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết với thương tích 85%. 

Quá trình xét xử, bị cáo khai không có ý định tước đoạt mạng sống của thanh niên cùng thôn. Ngoài ra, Tiến còn cho rằng chỉ định đâm anh Điệp một nhát cho bõ tức, nhưng do bị đánh lại nên mới đâm thêm nhát dao vào bụng bị hại. Trước khi áp dụng hình phạt, tòa khẳng định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội, bởi chỉ một mâu thuẫn nhỏ nhặt, nhưng bị cáo vẫn dùng dao đâm nhiều nhát vào các vùng trọng yếu trên cơ thể bị hại. Do đó, việc áp dụng một hình phạt nghiêm khắc, cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian dài là cần thiết. Từ các nhận định này, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Quang Tiến 14 năm tù giam. Cùng với đó, tòa còn tuyên buộc bị cáo phải bồi thường tiền chữa trị thương tích, mất khả năng lao động và tổn hại tinh thần cho anh Nguyễn Hữu Điệp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top