Giết người vì nghĩ mình bị... nhìn đểu

0 Hiền Phương
(ANTĐ) - Khoảng đầu tháng 1-2010, Mạc Văn Hiệp (SN 1984), trú tại Thanh Quang, Nam Sách, Hải Dương được nhận vào làm bảo vệ tại quán bar NEXT số 20 phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giết người vì nghĩ mình bị... nhìn đểu

(ANTĐ) - Khoảng đầu tháng 1-2010, Mạc Văn Hiệp (SN 1984), trú tại Thanh Quang, Nam Sách, Hải Dương được nhận vào làm bảo vệ tại quán bar NEXT số 20 phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nơi xảy ra án mạng

Những ngày làm việc tại đây, Hiệp để ý thấy anh Trịnh Trung Hiếu (SN 1989), trú tại ngõ 100 Kim Ngưu, Thanh Nhàn, Hà Nội thường xuyên đưa đón chị Mai Thu Thủy (SN 1988), nhà ở Yên Mỹ, Hưng Yên là nhân viên tiếp thị rượu quán bar NEXT. Lúc đến cũng như lúc ra về, anh Hiếu và chị Thủy chỉ nhìn Hiệp mà không chào hỏi gì.

Hiệp cho rằng, anh Hiếu nhìn đểu và có ý coi thường mình nên bàn với Võ Ngọc An (SN 1987), trú tại Quảng Thọ, Quảng Xương, Thanh Hóa cùng tổ bảo vệ của quán bar đánh anh Hiếu để “dạy cho nó một bài học”. Hiệp cũng đã báo trước cho chị Thủy biết sẽ đánh anh Hiếu cho chừa cái thói nhìn người khác như thế. Chị Thủy đã xin và nói: Bạn em còn ít tuổi, không biết gì, anh thông cảm. Em sẽ bảo bạn em đón em bên kia đường để tránh hiểu lầm. Mặc dù chị Thủy đã nói như vậy nhưng Hiệp và An vẫn tổ chức đánh anh Hiếu. Hai tên đã lên kế hoạch đánh anh Hiếu vào ngày 17-1-2010 nhưng không thực hiện được.

Vẫn nung nấu ý định, hồi 23h ngày 18-1-2010, đoán biết sắp đến giờ anh Hiếu đến đón chị Thủy, các tên An, Hiệp và Bùi Mạnh Tưởng (SN 1988), trú tại Lạc Thủy, Yên Thủy, Hòa Bình, cũng là nhân viên bảo vệ thay quần áo đồng phục để đánh nhau tránh bị phát hiện là người của quán bar. Lúc này có Nguyễn Viết Bằng (SN 1987), trú tại Sầm Sơn, Thanh Hóa, là nhân viên bảo vệ của bar NEXT đã chuyển đi nơi khác cũng đến đang đợi bạn ở cổng quán bar.

Bộ mặt những tên côn đồ

Khoảng 23h30 cùng ngày, anh Hiếu đi xe máy Wave Alpha đến đón chị Thủy. Xe đi theo chiều Hai Bà Trưng hướng Ngô Quyền, phía đối diện quán bar. Đến nơi, Hiếu gọi điện cho Thủy. Biết là có Hiếu gọi điện nhưng vì chị Thủy đã thay đồ xong và đang trên đường ra ngoài nên không nghe máy. Lúc này, Hiệp chỉ anh Hiếu cho An để An biết mặt. Ngay sau đó, hai tên sang đường để đánh anh Hiếu. An, Hiệp chạy trước, Tưởng và Bằng chạy sau.

Phát hiện thấy nguy hiểm, anh Hiếu liền tăng ga bỏ chạy. An chạy theo nắm được đuôi xe máy đến đoạn ngã tư Hai Bà Trưng - Ngô Quyền khoảng gần 60 mét thì kéo đổ xe máy anh Hiếu. Hiếu vùng dậy, chạy được vài bước thì bị Hiệp, Tưởng, Bằng xông tới đẩy mạnh khiến anh ngã ra đường. Ngay lập tức, 3 tên lao vào đấm, đá, đạp vào khắp người anh Hiếu. Bọn chúng vừa đánh vừa hô to: Đánh chết mẹ nó đi! Anh Hiếu bị đánh khắp người, biết không thể chống cự được với số đông và đang bị kích động nên van xin nhưng vẫn bị đánh tiếp. Trong lúc đánh nhau, anh Hiếu đội mũ bảo hiểm, khi bị đánh, mũ đã văng ra ngoài. Hiệp nhặt lên và dùng mũ để đập vào mặt và đầu anh Hiếu. Khi thấy anh Hiếu không cử động được nữa, 4 tên mới dừng tay. Cùng lúc, chị Thủy chạy đến can ngăn và van xin thì 4 tên không đánh nữa và bỏ về quán bar NEXT.

Anh Hiếu được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt - Đức nhưng do thương tích quá nặng nên đã tử vong ngay sau khi vào bệnh viện.

Qua giám định pháp y cho thấy thương tích gây nên tử vong của nạn nhân rất nghiêm trọng: Suy hô hấp và tuần hoàn cấp do chấn thương sọ não, chảy máu toàn bộ màng não mềm, tụt hạnh nhân tiểu não chèn ép hành tủy; thương tích tại vùng đầu và mặt nạn nhân do vật tày mềm và vật tày có vân ngang nhỏ tác động với lực mạnh gây nên. Thương tích tại vùng ngực do vật tày diện rộng tác động gây nên; tình trạng có nước trong lòng phế nang là do trào ngược thức ăn vào đường hô hấp sau chấn thương gây nên...

Tại cơ quan điều tra, các bị can đã khai nhận hành vi phạm tội phù hợp với lời khai các nhân chứng, kết quả khám nghiệm hiện trường và pháp y tử thi. Gia đình bị hại đã yêu cầu xử nghiêm các bị can và sẽ yêu cầu bồi thường thiệt hại tại phiên tòa.

Trong 4 bị can, tên Hiệp là chủ mưu và cũng là tên thực hiện tội phạm tích cực. Tiếp đó là tên An và cuối cùng là Tưởng và Bằng.

4 bị can Vũ Ngọc An, Mạc Văn Hiệp, Bùi Mạnh Tưởng và Nguyễn Viết Bằng bị truy tố về tội giết người theo điều 93, khoản 1, điểm n BLHS. Vụ án sẽ được xét xử sơ thẩm vào cuối tháng 8-2010.

Hiền Phương

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top