Giết người vì bị cướp bạc

0 Hữu Nguyên
(ANTĐ) - Hôm qua 10-1, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết đã bắt giữ 3 trong gần 20 đối tượng liên quan đến vụ án đánh bạc, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật và giết người tại khu vực bến xe khách Mỹ Đình.

Giết người vì bị cướp bạc

(ANTĐ) - Hôm qua 10-1, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết đã bắt giữ 3 trong gần 20 đối tượng liên quan đến vụ án đánh bạc, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật và giết người tại khu vực bến xe khách Mỹ Đình.

Đối tượng Trịnh Bá Hoà
Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào lúc 3h sáng 12-12-2010, 2 nhân viên bảo vệ bến xe khách Mỹ Đình, huyện Từ Liêm đi tuần tra nghe tiếng người kêu cứu ở khu vực cổng ra vào. Tiến hành kiểm tra, 2 nhân viên bảo vệ này phát hiện 1 thanh niên nằm trên nền đất, người có nhiều máu. Nạn nhân đã được đưa vào bệnh viện 19-8, Bộ Công an cấp cứu nhưng đã tử vong.

Ngay sau khi nhận tin báo, CAH Từ Liêm đã phối hợp các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội, Đồn Công an Mỹ Đình - Mễ Trì, Công an xã Mỹ Đình tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác định nạn nhân là anh Mai Văn Tuân, SN 1982, HKTT tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, làm nghề “xe ôm” tại bến xe Mỹ Đình.

Phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội, Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAH Từ Liêm bước đầu làm rõ, 7h sáng 11-12, anh Mai Văn Tuân cùng các đối tượng Nguyễn Quyết Thắng, SN 1986; HKTT tại xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội; Phạm Văn Chanh, SN 1974, HKTT tại thôn Đông Quan, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam; Trịnh Bá Hòa, SN 1981, HKTT tại xóm Trung, xã Tân Xuân, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định; Nguyễn Thanh Hải, SN 1983, HKTT tại thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm,  Hà Nội; Quách Văn Tình, SN 1987, HKTT tại thôn Cao Xá, xã Trung Phú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội cùng một số đối tượng khác đánh bạc tại khu vực bến xe khách Mỹ Đình.

Sau khi bị thua hết tiền, Nguyễn Thanh Hải yêu cầu Nguyễn Quyết Thắng cho cầm cố xe máy để chơi tiếp nhưng Thắng không đồng ý. Thấy vậy, Hải liền rút dao chọc tiết lợn trong người gí vào cổ Thắng đe dọa, đồng thời bắt Thắng phải trả lại tiền cho mình. Thắng buộc phải rút 10 triệu đồng thắng bạc đưa cho Hải.

Lầy tiền xong, Hải cùng một số đàn em dùng dao chọc tiết lợn tiếp tục ép Thắng và người đi cùng đối tượng này là Trịnh Bá Hòa lên một chiếc taxi đến nhà một người bạn của Hải ở xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm. Tại đây, Hải, Tình cùng đàn em còn cướp của Thắng 5 triệu đồng và của Hòa 10 triệu đồng. Thắng và Hòa bị Hải và đàn em nhốt vào tầng 2 và tầng 3 của ngôi nhà này.

Lợi dụng các đối tượng sơ hở, Thắng và Hòa đã trốn thoát. Đến 12h ngày 11-12-2010, Thắng và Hòa gọi gần 10 đàn em khác đến một quán rượu để bàn kế hoạch trả thù nhóm của Nguyễn Thanh Hải. 2h ngày 12-12-2010, sau khi trang bị mỗi tên 1 dao chọc tiết lợn, Thắng, Hòa cùng các đối tượng đi trên 6 xe máy chia làm 2 tốp đến khu vực bến xe Mỹ Đình. Gặp nhóm của Hải đang tụ tập ở đây, 2 nhóm của Thắng và Hòa ập vào dùng dao chọc tiết lợn đuổi chém. Hậu quả, anh Mai Văn Tuân bị chém trọng thương dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các đối tượng bỏ trốn. Qua điều tra truy xét, trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến 20-12-2010, các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH đã bắt giữ được 2 đối tượng là Trịnh Bá Hòa và Phạm Văn Chanh. Đến 9-1, đối tượng Quách Văn Tình “sa lưới”. Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đang tạm giam các đối tượng Hòa, Chanh, Tình về các hành vi đánh bạc, cướp tài sản, giết người và không tố giác tội phạm, đồng thời, khẩn trương triển khai lực lượng truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý theo pháp luật.

Hữu Nguyên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top