Giết người sau 10 năm trốn truy nã vẫn không thoát

0 Quang Trường
ANTD.VN - Sau hơn 10 năm gây án rồi bỏ trốn Từ Vĩnh Phúc vào TP.HCM, tưởng sự việc đã chìm vào quên lãng nhưng Quân không ngờ lại bị bắt giữ khi đang ngồi ở quán nước của bạn gái…

ảnh 1

Đối tượng Quân - Ảnh: Xuân Lan

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 13-9-2006, xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Đỗ Hải Quân (SN 1982), ở xã Phú Đa, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã cùng với 7 đối tượng khác dùng gậy đuổi đánh anh Phạm Văn T. (SN 1984), trú tại xã Vĩnh Thịnh, cùng huyện Vĩnh Tường, dẫn đến anh T. tử vong.

Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 8 đối tượng về hành vi “Giết người”. Tuy nhiên, sau khi gây án, Đỗ Hải Quân đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 16-4-2007, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định truy nã Đỗ Hải Quân về tội “Giết người”.

Ngay sau khi Đỗ Hải Quân bỏ trốn, các trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Vĩnh Phúc vẫn âm thầm, lần tìm theo từng dấu vết, manh mối để truy bắt đối tượng.

Qua công tác nắm tình hình, nắm bắt được thông tin Đỗ Hải Quân đang lẩn trốn tại TP.HCM, ngày 27-7, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo lập kế hoạch bắt giữ Đỗ Hải Quân. Ngay sau đó, tổ công tác được giao nhiệm vụ gồm 1 lãnh đạo và 2 trinh sát trực tiếp vào TP.HCM phối hợp với Cục Cảnh sát truy nã tội phạm (Bộ Công an) xác minh về hành tung của đối tượng.

Ngày 2-8, các trinh sát đã xác định được Quân đã thay đổi tên thành Đỗ Tuấn Kiệt, hiện đang sinh sống cùng bạn gái là chủ một quán nước ở phường Thạnh Lộc, Q12, TP. HCM. Qua xác minh, Đỗ Tuấn Kiệt là người ở huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, vào đây làm ăn, sinh sống được khoảng 10 năm. Hiện Kiệt làm nghề xây dựng.

Ngay sau khi xác định đúng đối tượng, tổ công tác tiến hành triển khai kế hoạch bắt giữ Đỗ Hải Quân. Tuy nhiên, do là công nhân xây dựng nên thời gian đi về của Quân không ổn định, các trinh sát đã phải hóa trang, mật phục, theo dõi đối tượng đến khoảng 19h cùng ngày mới bắt giữ được Quân tại quán nước của bạn gái.

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, Đỗ Hải Quân đã được các trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Vĩnh Phúc di lý về Vĩnh Phúc thành công sau gần 5 giờ di chuyển bằng đường không.

Tại cơ quan Công an, bước đầu khai nhận, sau khi biết tin anh T. tử vong, Quân đã khăn gói bỏ trốn vào TP. HCM từ đó cho đến nay. Thời gian đầu vào TP. HCM, Quân sống lang thang và thường xuyên thay đổi địa điểm trú ngụ như gầm cầu hay công viên. Quân mưu sinh bằng nhiều nghề tự do khác nhau cho đến khi bị bắt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top