Giết người rồi vượt biên trốn truy nã

0 Minh Anh
ANTD.VN -Chỉ với mâu thuẫn khá nhỏ nhưng bằng bản tính côn đồ, manh động, các đối tượng sẵn sàng sử dụng vũ khí để đâm chém người khác. Chỉ khi nạn nhân gục xuống  chúng mới buông tha.  

Sau khi gây án, các đối tượng trốn sang Trung Quốc. Tuy nhiên, do không biết tiếng Trung Quốc cũng như lo sợ bị các đối tượng xã hội bên nước này xử lý, cả hai không dám tiến sâu vào nội địa mà chỉ loanh quanh ở khu vực giáp biên. Sau hơn 1 năm trốn chạy với nhiều lần bị vây bắt, hành trình trốn nã của hai đối tương giết người đã kết thúc, khi chúng nhận ra rằng: Dù có chạy cùng trời cuối đất nhưng cuối cùng vẫn sẽ bị cơ quan Công an bắt giữ.

Rủ đồng bọn đâm chết chủ hàng trà đá

Chiều 4-4-2016, Lê Bá Thịnh (SN 1977) ở Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội đến quán trà đá của anh Bùi Xuân Đạt (SN 1971), ở Thịnh Liệt, Hoàng Mai, để hút thuốc lào. Sau khi rít vài hơi, phả khói lên trời, Thịnh không gọi nước uống mà đứng dậy ra về nên giữa chủ quán và đối tượng nảy sinh mâu thuẫn. Hai bên cãi vã, to tiếng với nhau và được người dân can ngăn.

Thịnh rút điện thoại gọi cho đồng bọn là Lê Tuấn Anh (SN 1986) và Trần Tất Tuyền (SN 1991), đều ở Thịnh Liệt, Hoàng Mai, biết sự tình. Vài phút sau, các đối tượng Tuấn Anh và Truyền đi xe máy SH đến quán nước của anh Đạt để “dạy” chủ quán này một bài học. Vừa đến nơi, cả hai cùng với Thịnh lao vào đánh đấm anh Đạt khiến nạn nhân phải bỏ chạy vào trụ sở của một công ty gần đó để thoát thân. Các đối tượng sau khi hành hung anh Đạt xong đã bỏ đi và không quên phá khách quán trà đá ven đường này.

ảnh 1

Đối tượng Tuyền đến cơ quan Công an đầu thú sau hơn 1 năm trốn truy nã

Về phía anh Đạt, sau khi bị các đối tượng đánh và bỏ đi đã về lại quán trà đá của mình thu dọn đồ đạc. Anh Đạt điện thoại cho em trai là Bùi Xuân Điệp đến quán  và kể cho người này toàn bộ sự tình. Khi cả hai anh em anh Đạt đang nói chuyện với nhau tại quán nước, bất ngờ Tuấn Anh và Tuyền đi xe máy SH quay lại. Đối tượng Tuyền  cầm dao nhọn loại dao chọc tiết lợn nhảy xuống. Tuấn Anh cũng cầm 1 thanh đại đao hỗ trợ phía sau. Cả hai cùng đuổi theo anh Đạt để đánh, chém. Trong lúc đánh nhau, anh Đạt đã bị đối tượng Tuyền cầm dao đâm vào mạn sườn bên trái. Vết thương quá nặng trúng chỗ hiểm đã khiến nạn nhân gục xuống dưới vũng máu. Gây án xong, hai đối tượng lên xe bỏ chạy khỏi hiện trường. Dù đã được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu song anh Đạt đã tử vong sau đó.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai đã khẩn trương vào cuộc, truy bắt các hung thủ gây án. Qua điều tra, các trinh sát đã phối hợp với Phòng CSHS CATP Hà Nội thu giữ các tang vật, hung khí có liên quan đến vụ án. CAQ Hoàng Mai đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can đối với Lê Tuấn Anh, Trần Tất Tuyền về tội giết người. Hai đối tượng Lê Tuấn Anh và Trần Tất Tuyền đã cao chạy xa bay. CAQ Hoàng Mai đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với hai đối tượng này.

Vượt biên trốn truy nã bên Trung Quốc

Thông tin với PV, chỉ huy CAQ Hoàng Mai cho biết: Vụ án xuất phát từ mâu thuẫn rất nhỏ nhặt trong cuộc sống. Các đối tương gây án thể hiện hành vi côn đồ, manh động, coi thường pháp luật của mình. Tại thời điểm gây án, ngoài Lê Bá Thịnh chưa có tiền án, tiền sự, các đối tượng Lê Tuấn Anh và Trần Tất Tuyền đều là những đối tượng vào tù, ra tội. Cụ thể, Tuấn Anh có 1 tiền sự, còn Trần Tất Tuyền có tới 2 tiền sự và 1 tiền án đều liên quan đến ội danh hủy hoại tài sản, gây rối, chống người thi hành công vụ…

Với bản chất côn đồ, manh động và tinh vi, ngay sau khi gây án, cả hai đối tượng Trần Tất Tuyền và Lê Tuấn Anh đã bỏ trốn khỏi Hà Nội. Biết rằng trốn ở trong nước sớm muộn gì cũng sẽ bị cơ quan Công an bắt giữ, Tuấn Anh bàn với Tuyền trốn sang Trung Quốc. Cả hai đón xe khách lên biên giới rồi đi theo đường tiểu ngạch bỏ trốn sang bên kia biên giới. Riêng Lê Bá Thịnh, sau khi biết đồng bọn gây án giết người cũng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

ảnh 2

Lê Tuấn Anh cũng bỏ trốn sau khi giết người

Tại CAQ Hoàng Mai, đối tượng Lê Tuấn Anh và Trần Tất Tuyền khai nhận, sau khi bỏ trốn sang Trung Quốc cũng không dám đi sâu vào nội địa nước này. Lý do là bởi cả hai không biết tiếng Trung, đồng thời lo sợ sẽ bị các đối tượng xã hội bên này tiêu diệt. Các đối tượng lang thang ở gần khu vực biên giới hai nước, làm đủ mọi việc để có tiền tiêu cũng như ấn nấp bỏ trốn. Trong suốt hơn 1 năm trốn chạy, cả hai đã nhiều lần bị các trinh sát “vồ” hụt. Nỗi sợ hãi lúc nào cũng bị bắt giữ luôn thường trực trong suy nghĩ của hai đối tượng đến ám ảnh chúng cả trong giấc ngủ.

Cùng với việc lần theo dấu vết của hai đối tượng, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm và CAQ Hoàng Mai đã tổ chức nắm tình hình và được biết vợ của một trong hai đối tượng vừa sinh con. Các trinh sát vừa siết chặt vòng vây vừa kêu gọi hai đối tượng đầu thú. Biết không thể chạy thoát, Lê Tuấn Anh và Trần Tất Tuyền đã phải đến cơ quan Công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện CAQ Hoàng Mai vẫn đang truy bắt đối tượng Lê Bá Thịnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top