Giết người rồi trốn truy nã 26 năm vẫn không thoát

0 TN - TH
ANTD.VN -Xảy ra mâu thuẫn với một nhóm khác, Luận dùng thanh củi đánh vào đầu và cổ đối thủ. Gây án xong, biết người mình đánh đã chết, Luận nhanh chân bỏ trốn. Kể từ đó, Luận tự tạo cho mình một vỏ bọc khác rồi nay đây mai đó để tránh sự truy lùng của cơ quan công an.

Vừa qua, Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ Hoàng Văn Luận (SN 1971) trú tại xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, kẻ bị truy nã về tội danh Giết người.

 Sau khi di lý đối tượng về trụ sở, Công an tỉnh Nghệ An đã giao đối tượng Hoàng Văn Luận cho cơ quan điều tra hình sự Quân khu 4 để điều tra theo thẩm quyền.

Theo đó, 26 năm trước, Hoàng Văn Luận tham gia nghĩa vụ quân sự, đơn vị đóng quân ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn. Năm 1992, nhóm của Luận xảy ra mâu thuẫn với một nhóm chiến sỹ khác. Trong một lần giáp mặt, không kìm được cơn giận, Luận dùng thanh củi đánh vào đầu và cổ của một người của nhóm chiến sỹ kia.

ảnh 1

Dù đã tạo cho mình vỏ bọc hoàn hảo nhưng Hoàng Văn Luận vẫn sa lưới sau 26 năm sống chui lủi

Do cú đánh quá mạnh nên nạn nhân gục xuống rồi tử vong. Biết nạn nhân đã chết, Luận nhanh chân bỏ trốn. Rời khỏi địa phương, Luận hoàn toàn cắt đứt liên lạc với người thân và tạo cho mình một vỏ bọc mới rồi bắt đầu hành trình nay đây, mai đó chạy trốn sự truy lùng của cơ quan công an.

Cơ quan điều tra hình sự Quân khu 4 đã phát lệnh truy nã Luận và chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Nghệ An nhờ phối hợp truy bắt. Đến cuối tháng 11-2018, các trinh sát nắm được thông tin tại một khu trọ của người lao động ở TP Huế, xuất hiện đối tượng có nhiều đặc điểm giống Hoàng Văn Luận.

Cử người vào xác minh thì không có ai tên Hoàng Văn Luận mà chỉ có một người mang tên Huỳnh Văn Thọ là có dấu hiệu khả nghi. Âm thầm theo dõi, đến tối 25-11, Huỳnh Văn Thọ xuất hiện ở gia đình nhà cô ruột của đối tượng Luận. Căn cứ vào những chứng cứ thu được, cơ quan công an xác định Thọ chính là Luận.

Ngay sau đó, các trinh sát của Phòng truy nã tội phạm Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát Hình sự Công an Thừa Thiên - Huế ập vào bắt giữ Huỳnh Văn Thọ, chính là Hoàng Văn Luận.

Trong suốt 26 năm trốn nã của mình, Luận kịp xây dưng cho mình vỏ bọc là một thanh niên hiền lành, siêng làm ăn. Và chính hình ảnh này đã chinh phục được cô gái quê Thừa Thiên Huế. Hai người nảy sinh tình yêu, ngày cô gái đưa Luận về ra mắt, do nhân thân của Luận không rõ ràng nên gia đình cô gái phản cuộc hôn nhân này.

 Dù vậy, Luận và cô gái Huế ấy vẫn lần lượt có với nhau 3 mặt con. Bình thường, Luận ít ở nhà với vợ con mà nay đây mai đó làm lụng kiếm sống nhưng thực chất là tránh sự truy lùng của cơ quan công an.

Mỗi năm, Luận chỉ về quê với vợ con một hai lần vào dịp lễ tết. Những lần như vậy, Luận cũng rất hạn chế giao du với người lạ. Tình cờ người vợ biết Luận từng là kẻ giết người nên đã đoạn tuyệt quan hệ với gã.

Sau nhiều năm ẩn mình trốn tránh tội ác do chính mình gây ra nhưng rồi Luận cũng sa lưới, phải trở về để trả giá cho lỗi lầm của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top