Giết người rồi trốn ở nhà bạn gái

0 Trịnh Tuyến
ANTĐ Nổi máu côn đồ, Vũ Ba Duy (SN 1984, trú ở số 4A1, ngách 198B, phố Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội) chém liên tiếp vào người nạn nhân. Sau khi giết người, đối tượng liền tìm đến “bạn gái” nhờ che chở.

ảnh 1
Vũ Ba Duy (thứ hai từ trái sang) cùng đồng phạm tại toà
Vô tình thế mạng

Tại phiên tòa sơ thẩm sáng qua (30-5), ngoài Vũ Bá Duy còn có Nguyễn Mạnh Cường (SN 1982), trú ở phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh và Hoàng Văn Luân (SN 1992), trú tại xã Yên Nguyên, Chiêm Hóa, Tuyên Quang. Cả 3 cùng bị VKSND TP Hà Nội truy tố về tội giết người, theo khoản 1, Điều 93-BLHS với tính chất côn đồ. Liên quan đến vụ án, Nguyễn Thị Duyên (SN 1985), ở xã Đình Cao, Phù Cừ, Hưng Yên và Nguyễn Công Vũ (SN 1983), cũng trú tại phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh cùng bị cáo buộc phạm tội che giấu tội phạm.

Tài liệu truy tố xác định, tối 16-10-2011, Vũ Ba Duy cùng một số thanh niên xích mích với vợ chồng chủ ngôi nhà tại tổ 1 Bằng A, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, nơi Nguyễn Mạnh Cường đang ở trọ. Bực tức, Duy rủ cả nhóm ra ngoài thuê nhà nghỉ để ngủ, song không có tiền nên Cường gọi điện cho anh Nguyễn Tiến Đạt (SN 1973, trú ở Phú Thọ) cũng đang trọ tại đây vay tiền. Sáng hôm sau, Duy kéo cả nhóm ra quán uống bia và va chạm với một người tại quán nhậu. Sau đó, Duy bảo Luân chở về nhà lấy 2 con dao tông rồi trở lại quán bia thì người vừa va chạm đã bỏ đi. Sẵn có men bia trong người, nhóm Duy hò nhau về nơi Cường thuê trọ để “nói chuyện” với anh Đạt.

Tại tầng 7 của ngôi nhà - nơi Cường cùng một số người ở trọ trong thời gian chờ đi xuất khẩu lao động, nhóm Duy bất ngờ quay sang “trút giận” lên anh Hoàng Văn Thỏa (SN 1983, trú ở xã Thu Cúc, Tân Sơn, Phú Thọ) do không tìm được người định tìm. Lúc đó, thấy anh Thỏa nói năng lảm nhảm vì say rượu nên Cường đã giơ 2 con dao lên dọa nạt. Côn đồ hơn đồng bọn, Duy xô xát với anh Thỏa, Duy thẳng tay chém khiến anh này bị đứt lìa một ngón tay. Chưa dừng lại, đối tượng tiếp tục xông tới chém nạn nhân thêm nhiều nhát vào người. Quá hoảng sợ và không còn đường chạy, anh Thỏa  nhào người qua lan can nên bị ngã, dẫn đến tử vong.

Những bản án thích đáng

Ngay sau khi gây án, Duy cùng đồng bọn bỏ trốn. Tại ngã tư Trôi, huyện Hoài Đức, Duy gọi điện cho người yêu là Nguyễn Thị Duyên đang thuê trọ ở gần đấy. Đưa “bạn trai” về nơi trọ của mình, Duyên được Duy kể cho nghe toàn bộ sự việc. Cô gái này không những không khuyên nhủ hung thủ ra đầu thú mà còn tích cực che giấu. Sáng 18-10-2010, trước khi đến công ty làm việc, Duyên còn đưa cho Duy ít tiền tiêu vặt. Chiều cùng ngày, cô kế toán doanh nghiệp tiếp tục đưa “bạn trai” ra nhà nghỉ ở nhằm tránh sự truy xét của lực lượng công an, nhưng cuối cùng đã bị bắt giữ sau đó 2 ngày. 

 Khác với Vũ Ba Duy vẫn ngoan cố chối tội, các bị cáo còn lại trong vụ án đều thành khẩn khai báo và tỏ ra ân hận, đặc biệt là “bạn gái” của hung thủ. Hầu tòa, Nguyễn Thị Duyên luôn xõa tóc, cố ý không để cho khuôn mặt lộ rõ. Nước mắt lưng tròng lúc nói lời sau cùng, cô kế toán lí nhí: “Bị cáo biết tội của mình. Chỉ mong HĐXX xem xét xử nhẹ cho bị cáo”. Phiên tòa kết thúc, Vũ Ba Duy bị tuyên phạt 20 năm tù giam. Các bị cáo còn lại cũng lần lượt phải nhận từ 3 - 10 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố. Riêng Nguyễn Thị Duyên chỉ phải nhận 15 tháng tù, được hưởng án treo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top