Giết người mua đồng nát, vùi xác dưới đống rơm

0 PV (Theo Công an nhân dân)
Mâu thuẫn trong khi mua bán đồng nát, Dương Văn Khánh, 15 tuổi, đã dùng quả cân và cán cân đập vào đầu chị Loan khiến chị bất tỉnh. Nghĩ chị Loan đã chết, Khánh dùng dây thừng tròng vào cổ chị rồi kéo sang ngôi nhà bỏ hoang cạnh nhà mình, vùi xác chị vào đống rơm trong bếp.

Giết người mua đồng nát, vùi xác dưới đống rơm

Mâu thuẫn trong khi mua bán đồng nát, Dương Văn Khánh, 15 tuổi, đã dùng quả cân và cán cân đập vào đầu chị Loan khiến chị bất tỉnh. Nghĩ chị Loan đã chết, Khánh dùng dây thừng tròng vào cổ chị rồi kéo sang ngôi nhà bỏ hoang cạnh nhà mình, vùi xác chị vào đống rơm trong bếp.

Mấy ngày qua, cả huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên xôn xao trước vụ việc một người phụ nữ đi mua bán đồ phế liệu bị giết chết, rồi bị vùi xác dưới đống rơm của một ngôi nhà bỏ hoang ở thôn Trung Đạo, xã Trung Hưng.

Đến chiều tối 30.10, khi Công an tỉnh Hưng Yên điều tra làm rõ và bắt giữ thủ phạm gây án, họ còn bàng hoàng hơn, bởi kẻ sát nhân lạnh lùng ấy còn quá trẻ.

Sự mất tích của người mua đồng nát

Như mọi ngày, cứ 17h là chị Vũ Thị Loan, 32 tuổi, ở thôn Trung Đạo, làm nghề mua bán phế liệu lại về nhà để thổi cơm cho gia đình. Thế nhưng, đến tận 19h ngày 26.10, bếp nhà chị Loan vẫn lạnh ngắt, chồng chị và các con ra vào chờ chị về mà không thấy.

Linh tính có chuyện không hay, mọi người đã chia nhau đi tìm. Khoảng 10h30' hôm sau 2 người nhà chị Loan là anh Đặng Văn Tấn và Đặng Văn Ngấn phát hiện thấy xe đạp phượng hoàng màu đen của chị Loan dựng ở trước cổng nhà bà Sáu.

Đây là ngôi nhà gần như bỏ hoang vì gia đình bà Sáu đã lên Hà Nội làm ăn, thi thoảng mới quành về chút ít rồi lại đi.

Tìm kiếm xung quanh nhà bà Sáu không thấy chị Loan, 2 anh Tấn và Ngấn đã trèo vào bên trong với hy vọng tìm thấy điều gì đó. Quanh nhà vẫn không có gì. Đến gian công trình phụ, mùi ẩm mốc, mùi hôi... sực lên.

Thấy có đống rơm ở ngăn nhỏ chuyên vùi tro trấu, anh Tấn tiện tay lấy cái xiên bới ra. Và anh kinh hoàng, líu cả lưỡi gọi anh Ngấn khi phát hiện xác chị Loan bị vùi dưới đống rơm...

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC14) cùng với Phòng KTHS Công an tỉnh Hưng Yên, Viện KHHS- Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường phối hợp với Công an huyện Yên Mỹ tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Nạn nhân được xác định bị chết ngạt, trên cổ có nhiều vết tím chứng tỏ bị xiết cổ bằng một sợi dây. Gót chân bên trái của nạn nhân bị mất một đoạn da, theo phán đoán có thể do đối tượng giết chị ở nơi khác, nhưng kéo lê xác vứt vào trong bếp nhà bà Sáu để cất giấu nên gây trượt da chân.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc. Suốt từ hôm đó, các tổ công tác đã chia nhau rà soát hàng trăm đối tượng có biểu hiện trộm cắp, nghiện hút trên địa bàn huyện.

Cả khu vực có 4 gia đình đang ở thì 2 nhà bỏ hoang, 2 gia đình còn lại thì tất cả những người lớn vào thời điểm đó đang đi làm và được loại khỏi vòng nghi vấn.

Những đứa con của họ ở nhà thì còn nhỏ, duy nhất chỉ có một khả năng đó là thủ phạm chính là Dương Văn Khánh, 15 tuổi, con của anh Dương Văn Khương, 42 tuổi, có vườn sau giáp với nhà bà Sáu. Nhưng tuổi của Khánh còn quá nhỏ, tuy bỏ học nhưng vẫn được đánh giá là cậu bé không hư. Chính vì thế Ban chuyên án rất băn khoăn và thận trọng khi kết luận chính thức vụ việc.

Hành trình lôi kẻ sát nhân ra ánh sáng

Ngày thứ nhất, khi phát hiện xác nạn nhân bị vùi lấp và cơ quan Công an đến khám nghiệm hiện trường, trong nhóm người làng tò mò đến xem, Dương Văn Khánh cũng ngồi chăm chú theo dõi. Gương mặt cậu ta thản nhiên.

Ngày thứ 2 khi cơ quan Công an qua sàng lọc các đối tượng và khả năng gây án, nhận định Khánh có thể là thủ phạm và gọi lên để lấy lời khai, cậu ta trả lời trơn tru rằng hôm đó ở nhà cắt cỏ và làm mạ. Không ai làm chứng chống lại lời khai của Khánh được vì chiều hôm đó bố mẹ Khánh đi làm vắng, em trai đi tưới rau.

Ngày thứ 3, em trai của Khánh buột miệng kể rằng, hôm trước có một cô vào mua đồng nát, cháu định bán ống nhựa nhưng anh Khánh không cho bán đuổi đi tưới rau.

Khi các điều tra viên vặn hỏi Khánh chi tiết này, cậu ta vẫn chối một cách thản nhiên. Tuy nhiên, các tài liệu, chứng cứ  chứng tỏ Khánh chính là thủ phạm giết chị Loan ngày càng được các trinh sát, điều tra viên thu thập nhiều và đầy đủ hơn.

Vì Khánh còn ít tuổi nên Ban chuyên án quyết định sử dụng biện pháp tâm lí, động viên bố mẹ cậu ta khuyên con nhận tội.

2 ngày sau, vào chiều 30.10, thấy thái độ khác hẳn của Khánh khi theo bố lên cơ quan Công an để lấy lời khai, Ban chuyên án biết phương pháp tác động tâm lí đã có hiệu quả. Quả thực, sau đó, Dương Văn Khánh đã khai nhận toàn bộ hành vi giết chị Loan của mình.

Theo lời khai ban đầu của Khánh thì vào chiều ngày 26.10, khi chị Loan đến nhà hỏi mua phế liệu, Khánh không cho em trai bán ống nhựa rồi đuổi em đi tưới rau.

Còn một mình, cậu ta lại nghĩ đến cục đồng được bạn cho hôm trước nên gọi chị Loan vào bán. Trong lúc cân, hai bên xô xát nhau về chuyện cân đúng sai nên Khánh đã văng quả cân và cán cân đập vào đầu chị Loan làm chị bất tỉnh.

Nghĩ chị đã chết, Khánh đã xốc nách chị Loan kéo giật lùi về phía tường nhà bà Sáu. Sau đó, Khánha lấy sợi dây thừng tròng vào cổ chị Loan, rồi cầm một đầu trèo qua tường nhà bà Sáu và kéo xác chị qua.

Khi sang sân nhà bà Sáu, Khánh lấy kéo cắt 30cm tóc của chị Loan nhằm mục đích để mọi người không nhận ra chị . Rồi Khánh kéo xác chị vào chỗ đựng tro trấu, vùi xuống, lấp rơm lên trên.

Vì quanh khu vực không có ai ở nhà nên Khánh đủ thời gian phân tán đồ của chị Loan ra mỗi nơi một ít để đánh lạc hướng, những đồ nhỏ như nón, dép, quả cân, tóc... của nạn nhân, Khánh cho vào túi nilon rồi buộc gạch phi tang xuống dòng sông Bắc Hưng Hải...

PV

Theo Công an nhân dân

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top