Giây phút kinh hoàng “con nghiện” đoạt mạng thiếu nữ 16 tuổi

1 Tuấn Kiệt
ANTĐ Một ngày sau vụ án mạng kinh hoàng xảy ra tại chung cư Kim Chung (P.7, Q.10, TP. Hồ Chí Minh), người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng, sửng sốt. Nhiều người không giấu nổi sự hãi hùng khi nhớ lại giây phút đối tượng Mạnh táo tợn dùng dao đoạt mạng chị Lê Mỹ Nguyệt và khiến hai người khác trọng thương, trong đó có cha hung thủ.
Phút kinh hoàng đối diện với tên “sát nhân” máu lạnh

Chiều 5-10, chúng tôi tìm đến nhà chị Lê Thị Hồng Liên (34 tuổi, ngụ căn hộ 222 chung cư Kim Chung) thì thấy cửa ra vào khóa trái. Gõ cửa, một người phụ nữ rón rén đi ra, liếc nhìn bên ngoài với vẻ mặt rất dè chừng. Chị cẩn thận hỏi nhỏ "ai đấy?". Khi biết chúng tôi là phóng viên đến tìm gặp để tìm hiểu thông tin về vụ việc xảy ra chiều hôm trước thì lúc này chị mới can đảm mở cửa phòng.

ảnh 1
Chung cư Kim Chung, nơi xảy ra vụ án mạng 


Vẫn còn sợ hãi khi nhớ lại phút giây đối mặt với hung thủ Nguyễn Quang Mạnh, chị cho biết tên là Lê Thị Hồng Liên, người thoát nạn trong vụ án chiều qua. Nét mặt còn vương sự sợ hãi chị Liên cho biết: “May mắn hôm qua tôi tránh kịp hai nhát dao của tên Mạnh nên sống sót, nếu không hậu quả thật khó lường. Trong nhà tôi còn có mẹ già và đứa con gái nhỏ...”.

Chị Liên nhớ lại, vào khoảng 15h30, chị đi làm về thì gọi hủ tiếu lên ăn. Trong lúc đang chờ người bán hủ tiếu, chị cùng mẹ và con gái ngồi ở trong nhà xem ti vi. Bất ngờ có tiếng đập cửa, tưởng là người bán hủ tiếu nên vội ra mở cửa phòng. “Tôi không ngờ, vừa mở cửa thì bị tên Mạnh cầm dao xông vào nhà. Tôi liền hỏi sao hắn lại vào nhà tôi". 

Vừa dứt lời, chị Liên bị đối tượng Mạnh lao tới, đâm liền hai nhát, một nhát hụt, khi chưa kịp định thần, chị Liên bị đâm một nhát nữa. May mắn cho chị, nhát dao này chị cũng né tránh kịp nên chỉ bị trượt qua thắt lưng. “Tôi lùi nhanh về phía sau chụp được một chiếc ghế nhựa thủ thế đề phòng Mạnh đâm tiếp. Tôi hỏi hắn tại sao vô cớ đâm tôi? Liền đó hắn cho biết là muốn tiền, phải đưa đủ 500.000 đồng hắn mới chịu đi. Lúc này tôi nói, nếu em cần tiền thì chị đưa, em đừng đâm nữa. Bên cạnh, mẹ và con gái tôi khóc lóc năn nỉ hắn dừng tay, nhà sẽ đưa tiền". Chị kể lại giây phút kinh hoàng.

ảnh 2
Chị Liên kể lại khoảnh khắc đối mặt với “sát nhân” Mạnh


Sau khi chị Liên móc túi đưa 400.000 đồng đối tượng Mạnh mới chịu bỏ đi. Tuy nhiên lúc hắn vừa ra cửa thì quay lại lớn tiếng quát: “Cấm báo công an nghe chưa, không là tao đâm cả nhà tụi bây đó”. 

Nguyễn Thị Như Ngọc, con gái chị Liên kể lại “Thấy hắn dùng dao đâm mẹ, em sợ tái cả mặt, chỉ biết khóc thét xin hắn tha mạng. Sau khi mặc cả tiền với mẹ em hắn lấy 400.000 ngàn xong mới chịu bỏ đi. Tuy nhiên tên Mạnh vẫn còn lảng vảng ở trước phòng nhà em và tìm cách xông vào. “Mày còn thiếu tao 100 đấy nhớ trả đủ nghe chưa? Sợ quá mẹ của em mới nhấc điện thoại gọi cho bố đang đi làm xa nhanh chóng về nhà. Sau khi bố về nhà trình báo sự việc cho công an đến vây bắt hắn thì lúc này em với mẹ mới dám mở cửa nhà”.

Ngọc cho biết thêm: “Từ hôm qua đến nay em và mẹ luôn sống trong sợ hãi, hễ có ai đến gõ cửa là lại thấy lo lắng, không dám ra mở cửa vì sợ…”.

Cái chết thương tâm của người mẹ trẻ

Sau khi lấy 400.000 đồng của chị Liên, Mạnh bỏ đi, được một lát hắn quay lại tiếp tục đập cửa xông vào nhà chị Liên. Tuy nhiên lúc này chị Liên cảnh giác, chốt chặt cửa. Phá cửa nhiều lần không được đối tượng Mạnh liền bỏ đi.

ảnh 3
Nạn nhân Lê Mỹ Nguyệt và hung thủ Nguyễn Quang Mạnh


Khi xuống nhà tầng 2, Mạnh tìm đến căn hộ số 221 tiếp tục gõ cửa. Lúc này, chị Lê Mỹ Nguyệt (16 tuổi) ra mở cửa thì lập tức bị tên Mạnh cầm dao xông vào nhà uy hiếp vòi lấy tiền. Bị nạn nhân chống cự quyết liệt, Mạnh đã dùng dao dâm nhiều nhát lên người nạn nhân. Lúc này em gái là bé Lê Mỹ Phụng, 5 tuổi, quá hoảng sợ đã ôm lấy đứa con nhỏ của Nguyệt tháo chạy vào phòng trong rồi chốt chặt cửa. 

Nguyệt dù đau đớn nhưng vẫn cố vùng thoát lao ra  lan can kêu cứu người dân. Thấy vậy tên Mạnh đuổi theo, đâm liên tiếp vào người Nguyệt, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án xong hắn thoát khỏi hiện trường.

Máu chảy ướt đẫm từ lan can xuống phía dưới khiến nhiều người dân phát hiện, chạy lại hiện trường để kiểm tra. Tuy nhiên Nguyệt đã tử vong còn đối tượng Mạnh nhanh chóng tháo chạy về nhà.

Lực lượng công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiến hành bao vây hung thủ. Phát hiện công an đến, Mạnh bắt cha ruột của mình phải khóa chặt cửa, khi người cha định mở cửa, đối tượng lao ra ngăn cản, gây thương tích cho ông. Tuy nhiên không bao che cho tội lỗi đưa con gây ra, người cha đã dùng tay đập bể kín để công an lao vào bắt giữ Mạnh di lý về trụ sở công an làm việc.

ảnh 4
Cánh cửa nhà Mạnh đang khóa chặt với mảng vỡ ở phần kính
 do cha hung thủ đập để công an ập vào khống chế MạnhTiếp xúc với người thân Nguyệt cùng người dân chung cư được biết, Nguyệt học lớp 10 ở một trung tâm giáo dục thường xuyên và mới nghỉ học năm nay. Trong cuộc sống bình thường, Nguyệt là người hiền lành, lễ phép với mọi người. Nguyệt đã lấy chồng và đã có con mới hơn 1 tháng tuổi. Cái chết của người mẹ trẻ khiến nhiều người thương xót đến cám cảnh đứa trẻ vừa mới chào đời chưa lâu đã chịu cảnh mồ côi.

Nói về tên “sát nhân” Mạnh nhiều người bức xúc cho biết hắn là đối tượng nghiện ngập lâu năm, từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, ham ăn hơn làm, đã nhiều lần xin đểu những căn hộ xung quanh, nếu không cho hắn tiền sẽ bị hắn đe dọa giết, quấy phá nhiều lần cũng như ngồi chơi hàng đá, hít keo ngay khu vực đường đi chung cư.

Hiện đám tang của Nguyệt đang được gia đình thực hiện tại khu vực tang lễ của chung cư Nguyễn Kim trong sự tiếc thương của người thân và bà con lối xóm.

bình luận(1 bình luận)

20x20vu van binh

loài người này không nên để tồi tại. đề nghị loại ra khỏi xã hội.

Cùng chuyên mục
Top