Giấu vam phá khóa trong... khẩu trang bịt mặt

0 Minh Anh
ANTĐ Mới hơn 20 tuổi nhưng thoạt nhìn Lê Anh Tuấn (SN 1989), ở Lĩnh Sơn, Anh Sơn, Nghệ An cứ như người ngoài 30. Thân hình cao lớn, mái tóc bù xù, bộ râu quai nón và đặc biệt là đôi mắt khi nhìn người khác lúc nào cũng gườm gườm. Một điều tra viên thụ lý vụ án cho hay, ngoài sức khỏe, khả năng phá khóa xe máy nhanh như chớp, Tuấn còn đặc biệt lỳ lợm, tinh quái. 
ảnh 1
3 đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp và hàng loạt xe máy tang vật

Có lẽ đó chính là yếu tố khiến y mặc dù còn ít tuổi nhưng lại là người cầm đầu cả ổ nhóm trộm cắp khét tiếng. Trước khi bị CAQ Cầy Giấy, Hà Nội bắt giữ, Tuấn đã cùng đồng bọn gây ra 20 vụ trộm cắp xe máy trên khắp các quận, huyện, thị xã của Hà Nội.

Dụng cụ dùng để trộm cắp là những chiếc vam phá khóa được ổ nhóm này cầu kỳ “thửa” riêng, do đó, tất cả ổ khóa của các dòng xe máy dù có tính năng chống trộm, Tuấn và đồng bọn cũng chỉ cần vài giây là đã vô hiệu hóa. Ổ nhóm này quy tụ những thanh niên không nghề nghiệp nhưng lại thích ăn chơi đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau, chọn nhà nghỉ làm nơi tập kết, ăn ngủ, bàn kế hoạch gây án. Hàng ngày, Tuấn cùng đồng bọn mang theo vam phá khóa đi trộm cắp.

Để tránh bị các tổ liên quân 141 CATP phát hiện, dừng xe kiểm tra trên đường, tất cả những chiếc vam phá khóa này đều được cả nhóm giấu trong khẩu trang đeo trên mặt. Nếu phát hiện người dân mất cảnh giác, xe máy để ở trong sân, ngoài ngõ không có ai trông giữ, một trong hai tên sẽ làm nhiệm vụ cảnh giới, đối tượng còn lại sẽ tiếp cận, phá khóa.

Tất cả xe máy trộm cắp được, cả nhóm tập kết tại nhà nghỉ, tháo BKS, đục lại số khung, số máy và đưa ra các tỉnh ngoài tiêu thụ. Để tránh sự phát hiện, truy bắt của công an, ổ nhóm này liên tục thay đổi chỗ ở, gây án trên địa bàn rộng. Nếu thấy “động”, chúng sẵn sàng nằm im cả tháng trời để xóa dấu vết. Cho đến nay, ngoài 3 đối tượng đã bị CAQ Cầu Giấy bắt giữ, đơn vị còn thu giữ 14 xe tang vật các loại với tổng giá trị tài sản lên tới 300 triệu đồng. Một phần số tiền bán xe được ổ nhóm này trích ra, giao cho một đối tượng giữ để trả tiền nhà nghỉ, chi tiêu ăn uống, còn tất cả chúng đem nướng vào lô đề, cờ bạc. Có ngày trúng “quả”, cả bọn thẳng tay chơi vài trăm điểm lô.

Hiện vụ án đang được CAQ Cầu Giấy tiếp tục điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top