Giấu gói ma túy vào đồ lót, người đẹp một con bị bắt tại sân bay

0 Minh Long
ANTD.VN - Giấu hơn 4 lạng ma túy vào chiếc quần lót nam rồi nhét vào bụng, giả mang “bầu”, Hằng ung dung làm thủ tục lên máy bay. Thế nhưng thủ đoạn tinh vi ấy của người đẹp một con vẫn không thể “qua mặt” được lực lượng an ninh.

Ngày 23-9, TAND TP Hà Nội đưa Phạm Thu Hằng (SN 1990, trú phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng) và Phạm Anh Tuấn (SN 1987, ở phường Lam Sơn, quận Lê Chân) cùng TP Hải Phòng ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, theo Điều 194-BLHS.

Tội phạm của Phạm Thu Hằng cùng đồng bọn bị phát hiện và bắt giữ quả tang vào trưa 19-4-2016, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài. Cụ thể, khi đó, tại cửa kiểm tra an ninh, Hằng giấu 8 gói ma túy (trọng lượng 405,380 gram) trong một chiếc quần lót nam, rồi nhét vào bụng giả làm bà mẹ đang mang “bầu” thì bị lực lượng chức năng phát giác.

ảnh 1

Phạm Thu Hằng cùng đồng bọn bị đưa ra xét xử tại phiên tòa

Từ lời khai của đối tượng này, lực lượng liên ngành cũng nhanh chóng “tóm gọn” Phạm Anh Tuấn khi đang chuẩn bị lên máy bay đi Đà Nẵng cùng chuyến bay với Hằng.

Quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, cặp đôi mua bán ma túy rất tinh vi khai nhận, Hằng và Tuấn vốn quen biết nhau từ mấy năm trước. Cuối năm 2015, chồng Hằng bị bắt giữ để điều tra về hành vi mua bán trái phép ma túy tại Đà Nẵng.

Thấy Hằng một thân một mình phải nuôi con nhỏ, trong khi không có công ăn việc làm nên Tuấn không ngần ngại cưu mang. Cùng thời điểm, Hằng nhận được đề nghị của Đỗ Phương Thảo (ở Đà Nẵng, hiện bỏ trốn) nhờ tìm mối lấy ma túy giúp, rồi vận chuyển vào miền Trung cho đối tượng.

Biết Tuấn từng phải thụ án tù về tội ma túy và có nguồn “hàng” nên Hằng đặt vấn đề cùng làm ăn. Theo đó, Hằng thỏa thuận với Thảo mỗi lạng ma túy tổng hợp đưa vào Đà Nẵng có giá 42 triệu đồng, rồi bảo Tuấn lấy ma túy đem bán.

Sau đó, cuối tháng 2-2016, Thảo gọi điện bảo Hằng mang 4 lạng ma túy tổng hợp vào miền Trung cho đối tượng. Chuẩn bị được ma túy, Hằng thông báo cho đối tác biết, đồng thời bảo Thảo đặt 2 vé máy bay để Hằng và Tuấn vào Đà Nẵng.

Trước đó, trong thời gian chờ nhận ma túy, Thảo đã 2 lần chuyển 30 triệu đồng đặt cọc cho Hằng thông qua tài khoản của Tuấn. Số tiền còn lại, hai bên thống nhất sẽ thanh toán nốt khi ma túy đến tay Thảo. Tuy nhiên, hơn 4 lạng chất gây nghiện ấy đã bị lực lượng công an kịp thời thu giữ.

Ngoài lần mua bán ma túy bất thành nêu trên, người đẹp một con cùng đồng bọn còn khai nhận, trong tháng 3-2016, Hằng và Tuấn từng 2 lần bán trót lọt tổng cộng 500 viên “thuốc lắc” cùng 50 gram ma túy “đá” cho Thảo.

Nói về mối quan hệ với bạn hàng ở miền Trung, Hằng khai hai bên quen biết nhau từ 6-7 năm trước và khi đó gia đình Thảo vẫn còn ở Hà Nội. Về sau, gia đình Thảo chuyển vào Đà Nẵng sinh sống nhưng vẫn thường liên lạc với vợ chồng Hằng.

Giữa năm 2015, chồng Hằng vào Đà Nẵng làm bảo vệ nhà nghỉ cho gia đình Thảo. Nhưng chỉ đến cuối năm, chồng Hằng lại quay về Hải Phòng để làm đầu mối cung cấp ma túy cho chồng Thảo và sau đó cả 2 cùng bị lực lượng công an ở Đà Nẵng bắt giữ.

Cũng tại phiên tòa, khai về nguồn gốc hơn 400 gram túy bán cho Thảo và bị bắt giữ quả tang, người đẹp một con trình bày do Tuấn mua của đối tượng không quen biết tại Hải Phòng. Còn 500 viên “thuốc lắc” và nửa lạng ma túy “đá” trong những lần giao dịch trước là do Hằng trực tiếp mua, rồi gửi vào Đà Nẵng theo đường ô tô khách.

Sau nửa ngày mở tòa, xét thấy số lượng ma túy mà các bị cáo mua bán với nhau là khá lớn nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đi đến quyết định tuyên phạt Phạm Thu Hằng và đồng bọn cùng mức án 20 năm tù, theo đúng tội danh bị đưa ra xét xử.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top