Giao dịch tiền ảo, cướp tiền thật

0 Văn Trường

ANTĐ Giao dịch tiền ảo không thành, Trần Huy Đạt (SN 1988, trú tại phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Bùi Văn Thống (SN 1985, trú tại xã Cẩm La, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) đã xông vào cướp tiền thật của anh Bùi Đức Hiển (trú tại TP Uông Bí, Quảng Ninh).

ảnh 1Hai đối tượng Trần Huy Đạt và Bùi Văn Thống tại cơ quan công an
 
Ngày 21-1, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Trần Huy Đạt và Bùi Văn Thống để điều tra về hành vi cướp tài sản. Trước đó, ngày 31-12-2015, anh Bùi Đức Hiển đến CAP Mỹ Đình 2 trình báo về việc vừa bị 2 đối tượng cướp tài sản khi mua bán, giao dịch tiền ảo trên Internet.

Do chơi Game online, anh Hiển có nhu cầu mua tiền ảo nên đã đăng tin trên mạng cùng số điện thoại của mình. Ngay sau đó có một người tự xưng là Tuấn gọi điện liên hệ, thỏa thuận bán cho anh Hiền 10 tỷ “tiền ảo” với giá 4 triệu đồng và hẹn giao dịch vào 10h15 cùng ngày tại khu vực bến xe Mỹ Đình. Khi anh Hiển đến điểm hẹn thì có 2 nam thanh niên đến yêu cầu anh trả tiền vì đã chuyển “tiền ảo” vào tài khoản. Do kiểm tra tài khoản Game nhưng không thấy nên anh Hiển kiên quyết không trả và bị 2 nam thanh niên này đánh, cướp gần 5 triệu đồng cùng chiếc điện thoại iPhone 5S .

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, CAQ Nam Từ Liêm đã tiến hành điều tra và chỉ hơn 10 giờ đồng hồ sau đó đã triệu tập Đạt, Thống về cơ quan công an để làm rõ. Tại cơ quan công an, Đạt khai có tài khoản chơi Game online trên Internet với giá trị khoảng 40 tỷ tiền ảo cần bán cho ai có nhu cầu mua để lấy tiền thật. Sau đó, ngày 31-12, Đạt nhận được cuộc gọi của một người tự xưng tên Tùng hỏi mua tài khoản với giá 20 triệu đồng. Đạt đồng ý bán và được Tùng cung cấp số điện thoại của anh Hiển để giao dịch. 

Tùng nói với Đạt, đây là người em của Tùng có trách nhiệm mang tiền ra để trả cho Đạt. Sau đó, Đạt đã chuyển số “tiền ảo” vào tài khoản theo chỉ định của Tùng và rủ Thống ra bến xe Mỹ Đình lấy tiền theo đúng hẹn. Lúc gặp Hiển ở bến xe, Đạt nói đã chuyển số “tiền ảo” cho tài khoản mà người tên Tùng đưa cho. Đạt yêu cầu anh Hiển trả tiền, nhưng anh Hiển cho rằng mình chưa chưa nhận được “tiền ảo” trong tài khoản nên không trả. Hai bên xảy ra xô xát và Đạt cùng Thống đã gây ra vụ  cướp tài sản của anh Hiển rồi bỏ trốn.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top