Giáng sinh - một đêm vui

0 Hồng Tuấn - Nguyễn Khoa
(ANTĐ) - Kiểm tra công tác bảo vệ đêm Noel 2007, các đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng - Thứ trưởng Bộ Công an đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần vì nhân dân phục vụ của các lực lượng Công an Hà Nội và bảo vệ dân phố dân phòng...

Giáng sinh - một đêm vui

(ANTĐ) - Kiểm tra công tác bảo vệ đêm Noel 2007, các đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng - Thứ trưởng Bộ Công an đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần vì nhân dân phục vụ của các lực lượng Công an Hà Nội và bảo vệ dân phố dân phòng...

Họ là những người đã góp phần đem lại đêm Giáng sinh an lành trên địa bàn thành phố.

Mặc dù là ngày đầu tuần, nhưng không vì thế mà đêm Noel 2007 kém đông vui, nhộn nhịp. Ngay từ chập tối, mọi ngả đường dẫn về khu vực trung tâm thành phố đã chật ních người và xe cộ.

Nhằm đảm bảo ANTT, phục vụ nhân dân đón lễ Giáng sinh, các lực lượng CATP Hà Nội đã tập trung 100% quân số, phối hợp với bảo vệ dân phố, dân phòng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc tình hình, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, đột biến bất ngờ.

Đúng 19h ngày 24-12, các lực lượng CSCĐ, CSHS, CSTT, CSGT và Công an các quận cùng với bảo vệ dân phố, dân phòng đã triển khai ra các chốt để phân luồng giao thông, hướng dẫn cho bà con đi đón lễ Giáng sinh tại các nhà thờ, nhằm đảm bảo không gây ảnh hưởng đến TTCC - TTATGT. 21h cùng ngày, tại khu vực dẫn vào Nhà thờ Lớn, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm đã đông cứng người.

Lẫn trong dòng người đi lễ là những chiến sỹ trẻ của Phòng CSĐT tội phạm về TTXH. Họ có nhiệm vụ phối hợp với CAP Hàng Trống và các lực lượng hỗ trợ khác phòng ngừa phát hiện và ngăn chặn hoạt động của các đối tượng trộm cắp, móc túi, những biểu hiện hoạt động gây rối TTCC tại khu vực Nhà thờ Lớn.

Bác Phạm Thế Hoài - một giáo dân ở phố Hàng Hòm, quận Hoàn Kiếm tâm sự: “Năm nào tôi và gia đình cũng đi lễ Nhà thờ Lớn. Tuy lượng người đi chơi Noel rất đông nhưng tình hình ANTT tại khu vực Nhà thờ Lớn luôn được đảm bảo. ở đâu tôi cũng thấy bóng dáng các chiến sỹ công an và bảo vệ dân phố, dân phòng làm nhiệm vụ giữ gìn ANTT. Họ đã tạo cho bà con giáo dân chúng tôi cảm giác an lành trong suốt đêm Chúa Giáng sinh”.

Đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm tổ chức Lễ Giáng sinh

Tại Nhà thờ Hàng Bột, bà Têrêsa Minh Tâm, một giáo dân ở xứ đạo Bùi Chu - Phát Diệm, tỉnh Ninh Bình cho biết: “Các cháu tôi ở phường Hàng Bột, quận Đống Đa. Năm nào các cháu cũng về quê đón tôi lên đón lễ Giáng sinh tại Nhà thờ Hàng Bột.

Năm nay, tôi thấy lực lượng công an làm nhiệm vụ bảo vệ ANTT ở đây rất tốt và chu đáo. Họ đã tổ chức thành lập 3 điểm trông giữ xe cho bà con giáo dân đến đón lễ Giáng sinh. Ngoài ra, họ còn thường xuyên nhắc nhở mọi người cảnh giác phòng ngừa kẻ gian lợi dụng đông người để hoạt động phạm pháp”.

Trong đêm Noel, lực lượng CSCĐ và các đơn vị phối hợp chỉ phát hiện, xử lý 14 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 2 trường hợp tàng trữ vũ khí thô sơ trái phép và 4 trường hợp vi phạm các quy định khi tham gia giao thông.

Trong đêm Noel năm nay, ghi nhận ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân đã nâng lên rất cao. Trên đường phố không diễn ra cảnh từng nhóm thanh niên điều khiển xe máy tụ tập dàn hàng ngang, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng gây mất TTCC - TTATGT như trước.

Mọi người tham gia giao thông đều đội mũ bảo hiểm và ít có trường hợp sử dụng xe máy đèo 3-4 đi trên đường. Một điểm khác so với mọi năm là những “Ông già Noel” năm nay đều đội những chiếc mũ bảo hiểm màu đỏ tươi, trên miệng luôn nở nụ cười hiền lành với các em nhỏ khi phát quà cho chúng.

Anh Phạm Thành Nam, ở phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, một “Ông già Noel” tâm sự: “Năm nay phải thay chiếc mũ truyền thống của ông già Noel bằng chiếc mũ bảo hiểm màu đỏ. Tuy có bỡ ngỡ nhưng chúng tôi thấy thực hiện nghiêm việc đội mũ bảo hiểm là đem lại sự an toàn cho chính mình và mọi người”.

Chuông Nhà thờ Lớn điểm 24 tiếng, lễ Giáng sinh đón năm mới đã diễn ra trong sự bình yên, an lành. Tại hồ Hoàn Kiếm, Thượng tá Phạm Văn Hưng - Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội đang đi kiểm tra các chốt cơ động đảm bảo TTATGT - TTCC trên đường phố cho biết, cách đây ít phút, các đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng - Thứ trưởng Bộ Công an đi kiểm tra các chốt giữ gìn ANTT trên địa bàn thành phố đã biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị, cũng như thực thi nhiệm vụ bảo vệ đêm Noel 2007 của các lực lượng CATP Hà Nội và bảo vệ dân phố, dân phòng.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và Bộ Công an cũng chỉ đạo các lực lượng CATP tiếp tục duy trì tốt công tác tuần tra kiểm soát, ứng trực tại các chốt để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động của các loại tội phạm.

6h sáng 25-12, các lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn ANTT cho đêm Noel 2007 nhận được lệnh rút khỏi các chốt tuần tra.

Hồng Tuấn - Nguyễn Khoa

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top