Giang hồ đất Cảng vào Nghệ An hành nghề cho vay nặng lãi

0 Nhân Nhân - T.Loan
ANTD.VN -Từ Hải Phòng, Thiệu vào Nghệ An thuê nhà ở và hoạt động cho vay nặng lãi. Khi con nợ nào đến hạn không trả tiền, Thiệu sẽ gọi đàn em từ Hải Phòng "xử lý".

Ngày 4-6, Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Thiệu (SN 1988) trú tại huyện An Lão, Hải Phòng để điều tra hành vi ‘Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự’.

Theo đó, vào rạng sáng ngày 23-5, lực lượng chức năng ập vào nhà trọ của Nguyễn Văn Thiệu tại xóm Phong Hồ, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc bắt quả tang đối tượng này cùng Nguyễn Văn Sơn (SN 1982) người địa phương đang cùng nhau thống kê số tiền thu nợ hàng ngày.

Khi bị bắt, tại nơi ở của Thiệu, cơ quan công an thu giữ 1 xe ô tô nhãn hiệu Santafe, 3 xe mô tô, 8 cuốn sổ ghi chép cho vay, thu nợ và 24 triệu đồng tiền mặt.

ảnh 1

Nguyễn Văn Thiệu tại cơ quan công an

Theo cơ quan công an, Nguyễn Văn Thiệu là người Hải Phòng vào Nghệ An thuê nhà trọ và hành nghề cho vay nặng lãi với lãi suất là 140%/năm. Khi nhận tiền, người vay phải bớt lại 20% số tiền để Thiệu trừ dần vào lãi vay.

Đến hẹn, nếu con nợ chậm trả, Thiệu sẽ gọi đồng bọn từ Hải Phòng vào đe dọa, gây áp lực lấy tiền. Từ năm 2018 đến khi bị bắt, Thiệu đã cho hơn 100 người vay với số tiền là 9 tỷ đồng, thu lợi bất chính 300 triệu đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục hoàn tất điều tra để sớm đưa đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top