Hải Phòng:

Giang hồ đất Cảng - Tộ “tích” giết người, cố ý gây thương tích

0 Giang Chinh
ANTĐ Ngày 27-2, Tòa án nhân dân tối cáo tiến hành xét xử phúc thẩm đối với vụ án giết người và cố ý gây thương tích theo đơn kháng cáo của bị cáo Mai Đức Vượng (tức Tộ “tích”, SN 1981, Ngô Quyền, Hải Phòng).

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm do Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng xét xử, bị cáo Mai Đức Vượng đã bị xử phạt 20 năm tù giam đối với 2 mức tội danh mà Viện kiểm soát nhân dân thành phố Hải Phòng đã truy tố.

Không cam chịu với mức án này, chùm giang hồ Mai Đức Vượng có biệt danh: Tộ “tích” đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn cá nhân giữa Tộ “tích” với anh Trần Doãn Chung và Nguyễn Chí Kiên (tức Kiên “lợn” SN :1978, Lê Chân, Hải Phòng) nên Tộ “tích” đã chỉ đạo đàn em truy tìm, xuống tay tàn nhẫn đối với hai đối tượng này để trả thù. Hậu quả, gã chùm giang hồ khét tiếng này phải chịu mức án 20 năm tù cho 02 tội danh”giết người và cố ý gây thương tích”.

ảnh 1

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, Tộ khai nhận: Đối với anh Chung, bị cáo không dùng dao nhọn đâm mà chỉ dùng tay chân đánh, đấm; còn với anh Kiên là do trước đó anh Kiên đã gây gổ, đánh bị cáo nên bị cáo mới… Tuy nhiên sau khi xảy ra sự việc, bị cáo đã nhờ gia đình và người thân gửi cho anh Kiên với số tiền 10 triệu đồng bồi thường tổn hại về sức khỏe…

Sau khi xem xét các chứng cứ, lời khai của bị cáo Mai ĐứcVượng tại phiên tòa, HĐXX tuyên giảm án cho bị cáo Vượng từ 3 năm tù xuống 2 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích” và vẫn giữ nguyên mức án tội danh giết người 17 năm tù. Tổng hình phạt là 19 năm tù.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top