TP.HCM

Giăng bẫy điện chống trộm làm chết một trẻ em

0 Hồng Hà
ANTĐ Xót của vì nhiều lần bị kẻ trộm đột nhập bắt gà, Hải đã giăng bẫy điện để chống trộm dẫn tới hậu quả không may  khiến một trẻ em đã bị “dính bẫy” tử vong.
 

Ngày 17/9, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đinh Thanh Hải (SN 1974, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM ) về tội “giết người”.

 ảnh 1
Chỉ vì tiếc mấy con gà bị mất, bị cáo đã giăng bẫy điện gây chết người

Tại tòa, Hải khai do làm ruộng quanh năm không đủ sống nên đầu năm 2013, Hải mượn đất vườn của mẹ vợ (ngụ cùng địa phương ở ấp Tân Lập, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc  Môn) để nuôi gà. Cũng trong thời gian này, Hải thường xuyên bị kẻ gian đột nhập bắt trộm nhiều gà. Từ ngày 7/8/2013, Hải bắt đầu gài dây điện quanh hàng rào để bẫy trộm.

Khoảng 22h, ngày 9/8/2013, em Lưu Tấn Thành (SN 1999) và Trần Văn Lập đến chuồng gà của Hải để bắt trộm gà. Đến nơi, Thành bò vào trước cắt lưới rào thì bị điện giật té ngửa trên hàng rào kẽm gai. Thấy vậy, Lập nắm chân Thành kéo Thành ra định cứu Thành thì cũng bị điện giật nhưng không nguy hiểm. Lập liền chạy đến nhà hàng xóm gần đó nhờ cúp cầu dao điện cứu Thành.

Biết có người bị điện giật, Hải đã nhờ người chở Thành đi cấp cứu. Tuy nhiên nạn nhân đã tử vong trên đường đi. Đến ngày 10/10/2013, Hải bị bắt tạm giam.

Xét thấy, hành vi sử dụng nguồn điện để phòng chống kẻ trộm của Hải là vi phạm pháp luật đã dẫn tới hậu quả chết người. Mặc dù nạn nhân có một phần lỗi tuy nhiên, nạn nhân trong vụ án chưa đủ 15 tuổi.

Vì vậy, tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát nhân dân giữ quyền công tố tại phiên tòa truy tố bị cáo tội giết người thuộc trường hợp giết trẻ em. Đây là tình tiết định khung tăng nặng hình phạt đối với bị cáo. Sau khi nghị án, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cao Đinh Thanh Hải 16 năm tù.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top