Giận hờn vu vơ, dùng xăng thiêu sống vợ trẻ đang ly thân

0 Minh Long
ANTD.VN - Kiểm tra điện thoại của người vợ đang ly thân, Thành phát hiện ra tin nhắn hẹn hò. Ghen tuông trỗi dậy, đối tượng liền dùng xăng đổ lên người vợ trẻ và châm lửa đốt.

Ngày 22-2, xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Thành (SN 1991, trú ở xã Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội) 18 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thùy Dung (SN 1994), trú cùng địa phương và là vợ của bị cáo.

Quá trình xét xử cho thấy, năm 2012, Nguyễn Văn Thành và chị Nguyễn Thùy Dung kết hôn và có với nhau 2 con chung. Cuộc sống vợ chồng không như ý muốn, giữa năm 2015, chị Dung đành dẫn 2 con nhỏ về nhà bố mẹ đẻ nương náu.

ảnh 1

Nguyễn Văn Thành (đứng) cùng người vợ trẻ bị biến dạng ngồi phía sau

Ngày 9-2-2016 (mùng 2 Tết Nguyên đán), chị Dung chở mẹ đẻ, con nhỏ cùng người chị họ sang nhà bố mẹ chồng chúc Tết. Khi đó, người phụ nữ này cũng cầm luôn lá đơn ly hôn theo với mong muốn được Thành ký tên vào đó.

Tại nhà bố mẹ chồng, trong khi chị Dung và mẹ đẻ ngồi nói chuyện ở trong nhà thì người chị họ của bị hại chơi đùa với con Thành ở ngoài sân. Thấy chị họ bên vợ cầm điện thoại của Dung, Thành vờ hỏi mượn để kiểm tra.

Mở điện thoại của cô vợ đang ly thân ra xem, Thành thấy có tin nhắn “mùi mẫn” của người lạ. Ngay lập tức, đối tượng cho rằng vợ “lòng thòng” với trai nên xảy ra cãi vã, đồng thời nhất quyết không ký tên vào tờ đơn xin ly hôn.

Sau đó, khi chị Dung và người thân dắt xe máy ra cổng để về thì Thành chạy vào bếp lấy chai xăng (loại 1,5 lít) ra hắt lên người bị hại, rồi châm lửa đốt… Hậu quả, dù may mắn thoát chết, song cơ thể chị Dung đã biến dạng hoàn toàn với tổng tỉ lệ tổn hại sức khỏe lên tới 80%.

Bị đưa ra TAND TP Hà Nội xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân, nhưng cho rằng không có ý định tước đoạt mạng sống của cô vợ trẻ. Giải thích về động cơ gây án, bị cáo nại ra vì khi đó quá ghen tuông và mất hết lý trí nên mới hành động như vậy.  

Về phía bị hại, mang thân hình xù xì, biến dạng tới phiên tòa, chị Dung cũng xác nhận lời khai của bị cáo cơ bản là đúng sự thật. Riêng chuyện bị cáo cho rằng chị có quan hệ bất chính với người đàn ông khác là hoàn toàn không đúng. Sau cùng, bị hại đề nghị tòa án xử lý bị cáo theo đúng quy định của pháp luật.

Tiến hành nghị án và khép lại vụ việc đau lòng ở giai đoạn sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Thành mức án nghiêm khắc nêu trên. Trước khi đưa ra phán quyết, HĐXX sơ thẩm khẳng định cáo trạng truy tố bị cáo là có căn cứ, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật và việc bị hại không chết là nằm ngoài ý thức chủ quan của bị cáo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top