Giận con rể đâm chết thông gia

0 Nguyễn Hiếu
(ANTĐ) - Xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ án mạng. Chỉ vì đố kỵ và hiềm khích với con rể, bị cáo trong vụ án này đã đâm chết thông gia.

Giận con rể đâm chết thông gia

(ANTĐ) - Xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ án mạng. Chỉ vì đố kỵ và hiềm khích với con rể, bị cáo trong vụ án này đã đâm chết thông gia.

Gương mặt thểu não của bị cáo chờ phán quyết của HĐXX

Sống ly thân với vợ, nhưng ông Khuất Duy Trường (SN 1961, trú tại xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ) vẫn tiếp tục tìm đến gây sự và chửi bới vợ là bà Hoa.

Trong một lần rượu vào, ông này tìm đến lều trông cá của bà Hoa chửi bới. Trong lúc chửi, ông Trường còn vu cho vợ có “quan hệ tình cảm” với con rể là anh Nguyễn Quang Đông (SN 1979, ở cùng xã). Có mặt ở chòi cá lúc đó, anh Đông đã không thể kìm sự tức giận đá vào sườn ông Trường rồi bỏ về.

“Chờ mãi” nhưng không thấy anh Đông xin lỗi hay đếm xỉa về chuyện đã qua, ông Trường rất hậm hực và quyết tâm trả thù. Đầu tháng 5-2009, ông ta ra chợ mua hai con dao chọc tiết lợn. Nhiều lần rình cơ hội ra tay nhưng ông Trường đều không gặp được anh Đông.

Đối với Nguyễn Quang Đông -  con rể bị cáo Trường trong hôm xảy ra án mạng có cầm điếu cày vụt hai nhát vào trán bị cáo gây tổn hại 10% sức khỏe có dấu hiệu của tội cố  ý gây thương tích. Nhưng CQĐT xét thấy chưa đến mức phải xử lý về hình sự do trong lúc tinh thần bị kích động khi thấy bị cáo đánh bố mình nên không đề cập xử lý hình sự.

Tối 8-6, ông Trường giấu hai con dao vào người rồi đi tìm Đông. Đến gần nhà ông Nguyễn Văn Bình (bố đẻ anh Đông), ông Trường vào một quán ăn, giấu dao dưới gầm bàn.

Ngồi được 30 phút, ông Trường thấy anh Đông và bạn vào quán bia. Thấy thế, ông Trường chửi đổng: “Có con mà không biết dạy, bố mày giết chết”, sau đó, hai tay cầm hai con dao chạy về phía anh Đông hô: “Tao giết cả bố mày”. Ông Bình nghe thấy tiếng thông gia chửi bới ra ngoài xem sự việc. Ông Bình nói: “Bố mẹ tôi chết hết rồi. Tôi đây. Giỏi thì đâm tôi đi”.

Chẳng suy nghĩ ông Trường cầm dao đâm một nhát vào ngực trái ông Bình. Thấy bố gục xuống, anh Đông xông vào lấy điếu cày vụt bố vợ khiến ông Trường bất tỉnh tại chỗ. Trong lúc mọi người đưa ông Bình đi cấp cứu, hung thủ tỉnh dậy lén bỏ về nhà. Ông Bình đã tử vong do vết thương vào chỗ hiểm gây sốc mất máu.

Ngày 4-2-2010, hơn nửa năm sau ngày ông Bình mất, hành vi giết người của Khuất Duy Trường đã được TAND Hà Nội đưa ra xét xử. Kiểm sát viên tại phiên tòa cho rằng, hành vi phạm tội lần này của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, vô cớ tước đoạt sinh mạng người khác nên đề nghị mức án giam giữ không xác định thời hạn (chung thân) đối với bị cáo theo điểm n khoản 1 điều 93 BLHS.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo tù chung thân về tội giết người. Hơn nữa phải bồi thường cho gia đình bị hại tổng chi phí 44 triệu đồng.

Nguyễn Hiếu

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top