TP.HCM:

Giám đốc xây dựng bị cướp tiền giữa phố, dân còn tranh thủ "hôi của"

0 Anh Phương
ANTĐ Đang đứng chờ đèn đỏ tại giao lộ, ông Chính bị nhiều thanh niên đi trên xe gắn máy quây xe ông vào giữa. Một tên trong số đó thò tay vào túi quần ông này cướp tiền, nhưng sự việc đã bị nạn nhân phát hiện.

Chiều 16/10, cơ quan CSĐT Công an quận 3, TP.HCM cho biết đang vào cuộc điều tra, truy xét băng nhóm vừa gây ra vụ dàn cảnh cướp tiền táo tợn xảy ra trên địa bàn vào sáng cùng ngày. Nạn nhân được xác định là ông Vũ Trường Chính (SN 1969, ngụ quận Phú Nhuận), là giám đốc chi nhánh của 1 tổng công ty xây dựng lớn ở miền Nam.

ảnh 1
Ông Chính kể lại giây phút bị dàn cảnh cướp tiền trên phố

Theo đó, vào khoảng 9h sáng nay, ông Chính bọc theo 50 triệu đồng bỏ vao túi quần bên phải cùng với chiếc ĐTDĐ hiệu Iphone 5 đi xe gắn máy từ công ty, ở quận Phú Nhuận về hướng quận 1. Khi đến giao lộ Bà Huyện Thanh Quan - Võ Văn Tần thuộc phường 6, quận 3 ông Chính dừng xe chờ đèn đỏ.

Bất ngờ từ phía sau xuất hiện 4 thanh niên đi trên 2 xe máy ép sát bên hông xe ông Chính, trong đó có 2 tên đi trên xe máy mang BKS: 59L1 – 077.25 ép sát ông Chính từ bên phải. Đối tượng ngồi sau ngang nhiên thò tay vào túi ông nhằm lấy cọc tiền. Ông Chính phản ứng kịp thời chụp tay của tên này lại, đối tượng cầm lái cố rồ ga phóng xe tẩu thoát. Tuy nhiên ông giám đốc nhảy xuống xe cố nhoài người với theo kéo ngã được tên ngồi sau xuống đường, đồng thời truy hô “cướp, cướp”.

Tên cầm lái bị một người dân chặn đầu xe nên buộc phải bỏ xe chạy bộ, sau đó lên xe đồng bọn tẩu thoát. Đáng nói là trong lúc ông Chính và người dân khống chế, bắt giữ đối tượng cướp tiền thì một số đối tượng khác đi trên nhiều xe máy không biết từ đâu ra ập đến giả vờ hỗ trợ nhưng chúng ôm ông Chính lại nhằm giải thoát cho thanh niên trên. Cuối cùng tên này cũng vùng chạy được và lên xe đống bọn biến mất. Các đối tượng vờ hỗ trợ ông Chính cũng nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Trong lúc giằng co với tên cướp, cọc tiền của ông Chính bị rơi vãi khắp giao lộ. Đáng lên án là lợi dụng lúc hỗn loạn nhiều người đi đường đã không trợ giúp bắt các đối tượng gây án lại còn “hôi của” số tiền rơi vãi trên đường của nạn nhân.

1 số người tốt nhặt và trả lại cho ông chính khoảng 30,5 triệu đồng. Còn lại 19,5 triệu đồng đã mất.

ảnh 2
Chiếc xe máy các đối tượng bỏ lại khi bị nạn nhân và người dân truy bắt

Tiếp nhận thông tin trên, công an phường 6, quận 3 đã lập tức có mặt tại hiện trường, thu giữ được chiếc xe máy BKS 59L1 – 077.25 của các đối tượng gây án bỏ lại. Ông Chính tường trình, có thấy các đối tượng gây án đi theo nhóm, khoảng hơn chục thanh niên và gây án cực kỳ manh động táo tợn.

Hiện cơ quan CSĐT công an quận 3, TP.HCM đã vào cuộc điều tra và truy xét băng nhóm gây ra vụ việc trên. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top