Giám đốc Công ty bất động sản lừa bán nhà phố thương mại

0 MH
ANTD.VN - Phạm Bình Minh, giám đốc công ty TNHH Bất động  sản Ba Đình đã đưa ra thông tin gian dối để lừa đảo bán các căn shophouse (nhà phố thương mại) tại dự án D’Capitale Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngày 24-10, Phòng CSKT - CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đang làm thủ tục truy nã đối với Phạm Bình Minh (SN 1987, ĐKHK tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội), giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Ba Đình. Trước đó, Viện KSND TP. Hà Nội đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Bình Minh về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

ảnh 1Phiếu thỏa thuận thu tiền đặt cọc mà Phạm Bình Minh lập để chiếm đoạt tiền của những người mua shophouse tại dự án D’Capitale Trần Duy Hưng

Theo tài liệu của CQĐT, Công ty TNHH Bất động sản Ba Đình (đăng ký trụ sở tại Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) được Phạm Bình Minh thành lập từ tháng 10-2016, thuê Nguyễn Thị Minh Đức giữ chức giám đốc. Mọi hoạt động của công ty Ba Đình do Đức điều hành đều theo sự chỉ đạo của Minh. Tháng 12-2017, Nguyễn Thị Minh Đức thôi giữ chức giám đốc, bàn giao lại cho Phạm Bình Minh.

Ngày 15-12-2016, Công ty Ba Đình ký hợp đồng môi giới bất động sản với công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi sao Việt. Theo nội dung hợp đồng, Công ty Ba Đình được môi giới, bán một số căn hộ chung cư tại tòa nhà C1 dự án D’Capitale Trần Duy Hưng do công ty Ngôi sao Việt làm chủ đầu tư. Tại thời điểm này, chủ đầu tư dự án chưa có chủ trương bán loại hình shophouse và Công ty Ba Đình không được chủ đầu tư cho phép môi giới bán các căn shophouse thuộc dự án D’Capitale Trần Duy Hưng.

Tuy nhiên, thấy nhiều người có nhu cầu mua shophouse, Phạm Bình Minh đã thực hiện kế hoạch lừa đảo. Từ tháng 11-2016, khi khách hàng đến Công ty Ba Đình tìm hiểu dự án D’Capitale Trần Duy Hưng, Minh đã giới thiệu cho khách mua các căn shophouse tại dự án này và yêu cầu đặt cọc từ 200 đến 500 triệu đồng/căn.

Thấy Công ty Ba Đình được phép môi giới, bán căn hộ chung cư, nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng Công ty này cũng được phép bán cả shophouse nên đã tin tưởng nộp tiền đặt cọc.

Từ tháng 11-2016 đến tháng 11-2017, theo sự chỉ đạo của Phạm Bình Minh, Nguyễn Thị Minh Đức đã thu tiền đặt cọc của 8 khách hàng với tổng số tiền 6,4 tỷ đồng rồi chuyển cho Phạm Bình Minh. Trong phiếu thu tiền, Công ty Ba Đình thỏa thuận khoảng tháng 9-2017 khi chủ đầu tư mở bán loại hình shophouse sẽ thông báo cho khách biết để ký hợp đồng. Tuy nhiên quá thời hạn, Phạm Bình Minh không thực hiện việc mua shophouse cho khách, cũng không trả lại tiền. Đến tháng 2-2018, Phạm Bình Minh bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Để phục vụ yêu cầu điều tra, CQĐT đề nghị cá nhân nào đã nộp tiền cho Công ty Ba Đình, nộp cho bà Nguyễn Thị Minh Đức và Phạm Bình Minh để mua shophouse tại dự án D’Capitale Trần Duy Hưng, liên hệ Phòng CSKT CATP Hà Nội để giải quyết. Địa chỉ: 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, điện thoại: 0912.422.578, gặp điều tra viên Tưởng Duy Hiệu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top