Giám đốc chuyên thuê xe để… bán

0 Minh Anh

ANTĐ Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàng Mai (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Đức Thái (SN 1970, trú tại tổ 3, phường Sài Đồng, quận Long Biên) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thái từng là Giám đốc Công ty CP May công nghiệp Hà Nội.

ảnh 1Đối tượng Thái  tại cơ quan công an
 
Cuối năm 2015, CAQ Hoàng Mai cùng lúc nhận được 3 đơn của các anh: Đỗ Tùng Lâm (trú tại phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm), Nguyễn Chiến Thắng (trú tại phường Kim Mã, quận Ba Đình) và đại diện Công ty Hương Linh (có trụ sở tại phường Việt Hưng, quận Long Biên) tố cáo Nguyễn Đức Thái thuê xe ô tô song không trả.

Qua điều tra, CAQ Hoàng Mai làm rõ, ngày 20-5-2015, Nguyễn Đức Thái đến Công ty Hương Linh thuê chiếc xe Innova BKS: 30A-202.64, sau đó làm giả giấy tờ rồi đem cầm cố với giá 500 triệu đồng. Chiếc xe này về sau được bán cho một công ty rồi lại bán cho một đời chủ khác. 

Thủ đoạn tương tự còn được Thái áp dụng với chiếc xe của anh Lâm. Chưa hết, đối tượng còn thuê chiếc xe Innova BKS: 30A-522.04 của anh Thắng rồi mang bán với giá 600 triệu đồng. Ngoài ra, CAQ Hoàng Mai còn nhận được đơn của chị Lê Hoàng Ánh (trú tại quận Hai Bà Trưng) tố cáo Thái mượn xe máy SH của chị nhưng không trả. Chị Ánh đã nhiều lần điện thoại cho Thái để đòi, song đối tượng tắt máy và bỏ trốn. CAQ Hoàng Mai đã vận động gia đình Thái kêu gọi đối tượng ra đầu thú. Biết không thể trốn thoát, Nguyễn Đức Thái đã đến cơ quan công an khai nhận hành vi phạm pháp. 

Đấu tranh mở rộng vụ án, Thái còn khai nhận đã làm giả chữ ký của ông Phạm Hòa Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty CP May công nghiệp Hà Nội để lừa đảo một nạn nhân với số tiền gần 2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Thái còn vay mượn của nhiều người số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng nhưng đến thời điểm này không có khả năng chi trả. 

Vụ án đang được CAQ Hoàng Mai hoàn tất hồ sơ xử lý.      

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top