Giảm án, tha tù cho 153 phạm nhân

0 Hồng Tuấn
(ANTĐ) - Sáng qua (29-8), Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó giám đốc CATP Hà Nội đã dự lễ công bố - quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù nhân dịp Quốc khánh 2-9-2008, tại Trại tạm giam số 1 - Từ Liêm (Hà Nội).

Trại tạm giam số 1 - CATP Hà Nội:

Giảm án, tha tù cho 153 phạm nhân

(ANTĐ) - Sáng qua (29-8), Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó giám đốc CATP Hà Nội đã dự lễ công bố - quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù nhân dịp Quốc khánh 2-9-2008, tại Trại tạm giam số 1 - Từ Liêm (Hà Nội).

Cùng dự có ông Ngô Hồng Phúc - Phó Chánh án Tòa án nhân dân TP Hà Nội và đại diện lãnh đạo Phòng Kiểm sát giam giữ, cải tạo - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và chuyên viên các phòng, ban nghiệp vụ của CATP, Tòa án và Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội.

Hội đồng xét giảm án phạt tù - TP Hà Nội đã tiến hành công bố giảm hết thời hạn phạt tù cho 48 phạm nhân và giảm từ 3-10 tháng tù cho 105 phạm nhân thụ án tại Trại tạm giam số 1 - Hà Nội.

Theo Trung tá Vũ Xuân Hồng - Đội trưởng TMTH, Trại tạm giam số 1 Hà Nội, những phạm nhân được xét giảm hết thời hạn phạt tù là những người trong quá trình cải tạo đã nhận thức rõ hành vi phạm tội và tỏ ra ăn năn hối cải, thể hiện rõ quyết tâm cải tà quy chính, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét giảm hết thời hạn phạt tù theo quy định của pháp luật.

Đối với số 105 phạm nhân được xét giảm án phạt tù từ 3-10 tháng là những người trong quá trình cải tạo, luôn thể hiện sự ăn năn và có chí hướng thiện, thường xuyên được xét vào loại cải tạo khá, tốt.

Anh Lương Mạnh Hùng, một phạm nhân vừa được xét miễn giảm hết thời hạn phạt tù, hiện ở tập thể Nhà Dầu, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa tâm sự: “Tôi bị phạt tù về hành vi môi giới mại dâm và thụ án tại Trại tạm giam số 1 - Hà Nội. Thấm thía nỗi đau của người bị tước quyền công dân, tôi luôn rèn luyện, phấn đấu học tập, lao động, với mong muốn sớm được trở về đoàn tụ với gia đình.

Hôm nay, tôi được biết mình đã được miễn giảm hết thời hạn phạt tù, trong lòng tôi cảm thấy rất vui sướng và biết ơn các cán bộ quản giáo của Trại tạm giam số 1 đã hết lòng giúp đỡ, tạo điều kiện giúp tôi có thêm nghị lực để phấn đấu làm lại cuộc đời”.

Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến thay mặt Hội đồng xét giảm án phạt tù của thành phố Hà Nội biểu dương những phạm nhân đã cố gắng cải tạo, biết ăn năn với những lỗi lầm quá khứ để hướng thiện và được xét giảm án, tha tù trong đợt này.

Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến động viên các phạm nhân vẫn còn tiếp tục thụ án tại Trại tạm giam số 1 quyết tâm phấn đấu, cải tạo thật tốt để được Hội đồng xét giảm án thành phố Hà Nội xét giảm án phạt tù trong những đợt tiếp theo.

Hồng Tuấn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top