TP.HCM:

Giảm án cho tên côn đồ bắn người tại quán bar

0 Nam Khánh
ANTĐ Khi lên sàn nhảy, Thái “Côn” giẫm phải chân của một người trong nhóm anh T. Ẩu đả xảy ra sau đó... khi mọi người được bảo vệ đưa ra cửa trước thì anh T bị Thái "Côn" dùng súng bắn gục tại chỗ.

Ngày 17/10, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử Phùng Anh Thái (tự Thái “Côn”, SN 1985, ngụ xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) chấp nhận kháng cáo giảm án từ 18 năm xuống còn 16 năm tù về tội “giết người”.

ảnh 1
Bị cáo Phùng Anh Thái 


Theo bản án sơ thẩm, vào tháng 4/2011 Thái “Côn” bị công an quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội phát lệnh truy nã khi có hành vi “gây rối trật tự công cộng”. Hắn trốn vào TP.HCM mở tiệm cầm đồ trên đường Dương Tử Giang, phường 15, quận 5 và thường xuyên giao du với đám giang hồ. Sau cuộc nhậu "tới bến", đêm 11/2/2012 Thái “Côn” kéo đám bạn đến quán Bar 030 (phường Bến Nghé, quận 1) tiếp tục “tăng hai”.

Cùng thời điểm này, gia đình chị Vương Thị Tường V cũng có mặt vui chơi tại đây. Đến khoảng 1h30 rạng sáng hôm sau, trong lúc mọi người lên sàn nhảy thì Thái “Côn” giẫm phải chân của một người bên gia đình chị V. Sợ sẽ có ẩu đả xảy ra nên anh Phạm Anh T, là bạn chị V đứng ra can ngăn. Ít phút sau Thái “Côn” sang bàn của anh T nói chuyện thì bị một người túm lại, chiến hữu đi cùng xông vào giải vây cho Thái. Vụ ẩu đã chỉ chấm dứt khi được bảo vệ quán bar can thiệp.

Nhóm Thái “Côn” được bảo vệ đưa ra cửa trước, anh T đi theo để nói chuyện phải trái thì bất ngờ Thái rút ra khẩu súng nã vào cổ khiến anh T gục ngay tại chỗ. May mắn được người nhà đưa đi cấp cứu kịp thời, anh T thoát chết và bị thương tích gần 60%. Sau khi gây án, Thái bị công an TP.HCM truy nã ráo riết, hắn ra Thanh Hóa lẩn trốn, sau 6 tháng mới ra đầu thú. Trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra sau đó, Phùng Anh Thái bị tuyên phạt mức án 18 năm tù.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top