Giảm án cho đối tượng đưa người yêu đi chơi rồi rủ bạn hiếp dâm

0 TN
ANTD.VN -Khi đưa người yêu đi chơi đám cưới, Kiều rủ thêm hai người bạn nữa rồi cùng nhau bàn kế hoạch và thực hiện thành công trò bỉ ổi là hãm hiếp cô gái mặc cho nạn nhân kháng cự, van xin.

Mới đây TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử phúc thẩm hình sự đối với 3 bị cáo Vi Văn Kiều (SN 1996), trú tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ; Trương Công Bắc (SN 1999) và Trương Công Nguyễn (SN 1998) cùng trú tại xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn, về tội “Hiếp dâm”.  Nạn nhân trong vụ án này không ai khác mà là người yêu của bị cáo Kiều.

Trước đó, trong phiên xét xử sơ thầm của TAND huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, HĐXX đã tuyên phạt Kiều 6 năm tù, Trương Công Nguyễn 5 năm 6 tháng tù và Trương Công Bắc 5 năm tù.

ảnh 1

Kiều, Bắc, Nguyễn trong phiên xét xử

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 11/2017, Kiều và V.T.H (SN 2000) trú tại xã Tân An, huyện Tân Kỳ quen nhau qua mạng xã hội facebook và được Kiều giới thiệu tên là Phong. Sau một thời gian nói chuyện, H. nhận lời yêu Kiều và cả hai có xảy ra quan hệ tình dục.

Ngày 5-12-2017, Kiều, Bắc, Nguyễn cùng nhau dự đám cưới tại xóm Khe Chiềng, xã Đồng Văn; Kiều gọi điện hẹn người yêu đi chơi và H. đồng ý. Sau đó cả ba đi xe đến xã Tân An để gặp H. Trên đường đi Kiều nói với Nguyễn và Bắc rằng, H. dễ dãi nên rủ Nguyễn và Bắc cùng quan hệ tình dục với H, mặc cho nạn nhân ra sức phản kháng, van xin.

Sau khi bị hãm hiếp xong H. không dám về nhà mà đi vào lán của chú ruột ở cùng xóm để ngủ. Sau đó H. về nhà và kể lại toàn bộ sự việc cho mọi người trong gia đình biết và làm đơn tố cáo đến Cơ quan điều tra Công an huyện Tân Kỳ. Chiều 6-12-2017, Kiều, Bắc, Nguyễn đến Công an huyện Tân Kỳ đầu thú.

Cho rằng bị cáo Kiều không ra đầu thú nên gia đình chị H. đã làm đơn kháng cáo đề nghị tăng hình phạt. Ngoài ra, gia đình bị hại đề nghị tăng mức bồi thường 50 triệu đồng.

Tại phiên xử phúc thẩm, phía đại diện VKSND đưa ra các chứng cứ khẳng định Vi Văn Kiều ra đầu thú. Cũng tại tòa, gia đình bị hại đã đồng ý mức bồi thường 32,5 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận được mức bồi thường, phía gia đình bị hại cũng đã xin HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo Kiều. Riêng bị cáo Bắc và Nguyễn trước đó đã bồi thường cho gia đình bị hại mỗi người 25 triệu đồng. Gia đình bị hại cũng đã viết đơn giảm án cho Bắc và Nguyễn.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX chấp nhận đơn kháng cáo của các bị cáo và đơn giảm nhẹ hình phạt của đại diện bị hại, giảm án cho Vi Văn Kiều từ 6 năm xuống còn 5 năm tù, Trương Công Nguyễn 5 năm 6 tháng tù xuống 4 năm 6 tháng tù và Trương Công Bắc từ 5 năm xuống còn 4 năm tù về tội hiếp dâm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top