Giải quyết mâu thuẫn bằng… dao!

0 Quang Trường
(ANTĐ) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Công Xuân Thủy đã nhờ Đào Thăng Long, Nguyễn Thành Chung và Bùi Xuân Nam đem dao đi “giải quyết”, gây tổn hại sức khỏe 23% đối với chị Vũ Thị Thư.

Giải quyết mâu thuẫn bằng… dao!

(ANTĐ) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Công Xuân Thủy đã nhờ Đào Thăng Long, Nguyễn Thành Chung và Bùi Xuân Nam đem dao đi “giải quyết”, gây tổn hại sức khỏe 23% đối với chị Vũ Thị Thư.

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Trưa 11-2-2008, Nguyễn Thành Chung (SN 1985, trú tại thôn Hồng Ngự, xã Thụy Phương, huyện Từ Liêm) làm cơm mời Công Xuân Thủy (SN 1980, HKTT tại cụm 5, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) cùng Đào Thăng Long (SN 1984) và Bùi Xuân Nam (SN 1987) đều trú tại xã Thụy Phương, huyện Từ Liêm đến dự.

Thủy kể với cả bọn có mâu thuẫn với chị Trần Thị Hồng (HKTT tại xóm 1, thôn Đông Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) là người làm thuê cho chị Vũ Thị Thư (SN 1969, chủ cửa hàng làm đầu tại phố Lương Yên, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng). Nghe xong, Long rủ cả nhóm sẽ đi “dằn mặt” chị Hồng.

Khoảng 15h30 cùng ngày, cả bọn đi tìm chị Hồng. Trước khi đi, Thủy mang theo 2 con dao (1 dao inox và 1 dao phay). Khi đến cửa khẩu đầu phố Lương Yên, Thủy đưa cho Long một con dao phay cùng vào cửa hàng làm đầu của chị Thư.

Thủy phân công Chung và Nam nổ sẵn xe máy đứng ngoài chờ. Tại cửa hàng, lúc đó chị Thư đang ngồi quay lưng ra ngoài, Thủy tưởng chị Hồng nên đã cùng Long xông vào chém tới tấp làm chị Thư ngã xuống gầm cầm thang. Lúc này, Thủy phát hiện ra mình chém nhầm nên vội vàng bỏ chạy. Chị Thư đã được nhân dân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

ít phút sau, anh Lưu Công Tình (trú tại đội 4, xã Giao Yến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) đã đến Công an phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng trình báo. Đội CSĐT - Công an quận Hai Bà Trưng tiến hành điều tra. Ngày 13-2, các đối tượng gây án đều sa lưới pháp luật và buộc khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo kết quả Giám định pháp y số 136 ngày 14-3-2008 của Tổ chức Giám định pháp y TP Hà Nội kết luận: Thương tích và tỷ lệ tổn hại sức khỏe của chị Thư là 23%. Cơ quan điều tra đã nhiều lần ra quyết định khởi tố các bị can trên từ tội danh cố ý gây thương tích sang tội giết người và từ tội giết người sang tội cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, ngày 7-1-2009, Viện KSND TP Hà Nội chính thức ra Cáo trạng số 08 truy tố và cáo buộc các bị can trên về tội cố ý gây thương tích. Tội danh và hình phạt quy định tại  khoản 2, điều 104 - Bộ luật Hình sự.

Ngày 19-2-2009, TAND TP Hà Nội tiến hành xét xử Thủy, Long, Chung và Nam. Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, hành vi nêu trên của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự trị an, xâm phạm đến tính mạng, quyền và lợi ích của người khác được pháp luật bảo vệ. Sau khi cân nhắc các tình tiết trong vụ án, HĐXX tuyên phạt Công Xuân Thủy và Đào Thăng Long, mỗi bị cáo 2 năm tù giam.

Hai bị cáo Chung và Nam, mỗi bị cáo bị phạt 8 tháng 29 ngày và được thả tự do ngay sau khi phiên tòa kết thúc. Ngoài hình phạt chính, các bị cáo phải bồi thường dân sự cho người bị hại và liên quan đến vụ án theo quy định của pháp luật.

Quang Trường

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top