Giải cứu thành công 2 con tin bị bắt cóc do mâu thuẫn làm ăn

0 Hà Hoàng
ANTĐ Phòng CSHS - CATP Hà Nội vừa phối hợp với CAH Ba Vì giải cứu thành công 2 con tin bị bắt cóc.

16h chiều 4-11, bà Vũ Thị H, ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì đến Phòng CSHS - CATP Hà Nội trình báo với nội dung: 2 người em kết nghĩa của bà H là ông Nguyễn Văn An, SN 1945, ở phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên và bà Phạm Thị Sâm, SN 1958, ở phường Ngọc Hà, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang, bị một nhóm đối tượng giam giữ trái pháp luật từ ngày 3-11 tại huyện Ba Vì.

Chúng yêu cầu bà H phải nộp 180 triệu, thì mới trả tự do cho ông An và bà Sâm. Lực lượng CSHS Đặc nhiệm, phối hợp với CAH Ba Vì đã tổ chức xác minh, rà soát những mối quan hệ của ông An, bà Sâm, phát hiện 2 người có mâu thuẫn trong quan hệ làm ăn với Vũ Kim Long, SN 1969, ở xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì. 23h40 cùng ngày, các chiến sỹ công an phát hiện ông An và bà Sâm đang ở trong nhà ông Vũ Kim Sơn (anh trai Long), SN 1957, ở xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì.

Theo ông An trình báo, sau khi ông này và bà Sâm được Long gọi điện thoại mời đến nhà chơi ở huyện Ba Vì, họ đã bị Long cùng một số người khác giam giữ, khống chế tại nhà Long ở xã Thuần Mỹ và bị nhốt dưới bếp trong đêm 3-11. Ông An đã bị các đối tượng dùng tay đấm vào người để uy hiếp, đe dọa. Đêm hôm đó, do sợ bị phát hiện Long cùng đồng bọn đã di chuyển các con tin đến nhà anh trai là Vũ Kim Sơn tiếp tục giam giữ.

Phòng CSHS phối hợp với CAH Ba Vì làm rõ Vũ Thế Xuân, SN 1976, trú tại xã Ba Trại, huyện Ba Vì, là em ruột Long đóng vai trò tích cực trong việc bắt giữ trái pháp luật và hành hung ông An, bà Sâm để ép phải nộp 180 triệu đồng cho anh trai. Xuân khai vụ việc trên do anh trai là Vũ Kim Long chỉ đạo. Do có mâu thuẫn trong quan hệ làm ăn, ngày 3-11, Long điện thoại điều họ từ quê lên huyện Ba Vì và tổ chức giam giữ trái pháp luật, đánh đập, đe dọa, khống chế họ để ép phải nộp 180 triệu đồng.

Lực lượng CSHS Đặc nhiệm phối hợp với CAH Ba Vì đã phát hiện, giải cứu an toàn 2 con tin bị nhóm đối tượng do Vũ Kim Long cầm đầu giam giữ, khống chế, bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ việc cho cơ quan CSĐT - CAH Ba Vì tiếp tục thụ lý giải quyết.

CAH Ba Vì đã khởi tố vụ án và ra lệnh bắt khẩn cấp 2 anh em Vũ Kim Long, Vũ Thế Xuân về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, tiếp tục làm rõ các đối tượng khác có liên quan. Vũ Kim Long đang bỏ trốn, ai biết đối tượng trốn tại đâu, đề nghị thông báo ngay cho cơ quan CSĐT - CAH Ba Vì (ĐT: 0.433.865.641).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top