Giải cứu một sinh viên bị bắt cóc

0 Minh Hà
(ANTĐ) - Một chủ cửa hàng bi-a đã tổ chức bắt giữ trái pháp luật một nam sinh viên đại học tại Hà Nội để đòi tiền nợ. Sau 3 ngày bị “bắt cóc”, nam sinh viên này đã được CAQ Hai Bà Trưng phối hợp với CAP Đồng Tâm giải cứu.

Giải cứu một sinh viên bị bắt cóc

(ANTĐ) - Một chủ cửa hàng bi-a đã tổ chức bắt giữ trái pháp luật một nam sinh viên đại học tại Hà Nội để đòi tiền nợ. Sau 3 ngày bị “bắt cóc”, nam sinh viên này đã được CAQ Hai Bà Trưng phối hợp với CAP Đồng Tâm giải cứu.

Trưa 13-4, CAP Đồng Tâm nhận được điện thoại của một người đàn ông, xin gặp chỉ huy CAP tố giác việc con trai mình bị kẻ xấu bắt giữ.  BCH CAP Đồng Tâm đã cử trinh sát hình sự đến mời người đàn ông đó về làm việc.

Ông Phạm Thúc Hoàn, SN 1954, quê Thanh Hóa tường trình sự việc như sau: Sáng cùng ngày, khi đang ở quê thì ông Hoàn nhận được điện thoại của con trai là Phạm Đức Thịnh, SN 1987, sinh viên một trường đại học tại Hà Nội.

Thịnh chỉ kịp chào hỏi bố vài câu thì bị một người đàn ông khác giật điện thoại, nói chen ngang. Qua trao đổi trên điện thoại, người đàn ông thông báo con trai ông Hoàn nợ họ 28 triệu đồng, và đang bị giữ tại quán bi-a địa chỉ ngõ 121, phố Lê Thanh Nghị, phường Đồng Tâm.

Người đó yêu cầu ông Hoàn mang tiền đến chuộc con trai về, nếu không sẽ xảy ra hậu quả xấu. 28 triệu đồng là số tiền quá lớn với gia đình nông dân như ông Hoàn, nhưng vì lo cho sự an toàn của con trai, ông Hoàn chạy vạy đi vay họ hàng rồi đón xe khách ra Hà Nội. Trên đường đi, khi đã bình tĩnh trở lại, ông quyết định trình báo cơ quan công an.

2 đối tượng Toàn, Quang...

Theo xác minh của cán bộ CSKV, chỉ huy CAP Đồng Tâm nắm được, địa chỉ nhà số 6, ngách 9/121, phố Lê Thanh Nghị đúng là có 1 quán bi-a, do Trương Duy Toàn, SN 1971 làm chủ. Lập tức, CAP Đồng Tâm đã báo cáo sự việc lên chỉ huy CAQ Hai Bà Trưng, đề nghị tăng cường Đội Điều tra hình sự vào cuộc.

Theo tường trình của ông Hoàn, sinh viên Phạm Đức Thịnh đã bị giữ hơn 3 ngày, nhưng địa điểm các đối tượng bắt giữ con trai ông ở đâu thì không rõ. Theo chỉ dẫn của người đàn ông qua điện thoại, 19h30 ngày 13-4, ông Hoàn mang đủ 28 triệu đồng đến địa chỉ quán bi-a trên thì sẽ được nhận lại con.

Đúng thời hạn “giao dịch” giữa đối tượng với ông Hoàn, tổ công tác Đội Điều tra hình sự CAQ Hai Bà Trưng và CAP Đồng Tâm bí mật theo sát ông bố tội nghiệp. 19h45, ông Hoàn đến quán bi-a số 6, ngách 9/121, phố Lê Thanh Nghị thì được một thanh niên chỉ lên tầng 2, vào một căn phòng nhỏ.

....và giấy biên nợ của Thịnh

Tại đây, ông Hoàn gặp cậu con trai đang ngồi thu lu cạnh góc tủ. Hai bố con không kịp nói chuyện thì 2 thanh niên đang có mặt trong phòng đã bắt nộp tiền và đưa ra tờ giấy nợ được viết từ trước, có nội dung sinh viên Phạm Đức Thịnh nợ tiền của chúng.

Khi 2 đối tượng đang kiểm đếm tiền thì lực lượng công an ập vào. Toàn bộ tang vật và đối tượng sau đó được đưa về trụ sở CAQ Hai Bà Trưng.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhân thân là Trương Duy Toàn và Nguyễn Văn Quang, quê Định Yên, Thanh Hóa, nhân viên quán bi-a. Theo lời khai ban đầu của 2 đối tượng này, Trương Duy Toàn chính là kẻ chủ mưu bắt giữ sinh viên Phạm Đức Thịnh.

Từ đầu tháng 3-2008, Thịnh là khách “ruột” thường đến quán bi-a của Toàn. Tuy nhiên, số tiền có được của cậu sinh viên này không đáp ứng đủ đam mê bi-a, thậm chí lô-đề, cá độ. Dần dần, Thịnh chơi “chịu” và vay tiền của Toàn để lao vào những cuộc đỏ đen. Khi số tiền lên đến hơn 20 triệu đồng, Toàn giữ thẻ sinh viên và yêu cầu Thịnh trả tiền.

Vì không có tiền trả nên ngày 9-4, Toàn đã gọi Thịnh đến quán bi-a và cùng Nguyễn Văn Quang khống chế đưa lên tầng 2. Mỗi ngày Toàn cho Thịnh ăn 2 bữa cơm, liên tục đe dọa, đánh đấm và uy hiếp bắt Thịnh gọi điện giục người nhà mang tiền đến trả nợ.

Hiện, CAQ Hai Bà Trưng đang tạm giữ Trương Duy Toàn và Nguyễn Văn Quang về các hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản.

Minh Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top