Giải cứu một phụ nữ bị bắt giữ trái phép

0 Nguyễn Long
(ANTĐ) - “Ngay sau khi nhận được tin báo, đồng chí Trưởng CAP, CSKV và những chiến sỹ khác đã có mặt tại hiện trường yêu cầu các đối tượng mở khóa và triệu tập về trụ sở làm việc. Chính nhờ sự kiên quyết, nghiệp vụ vững vàng các anh đã trấn áp được những hành vi manh động, táo tợn của bọn đòi nợ thuê trả lại sự thanh bình, yên tĩnh cho khu tập thể, mang lại sự bình yên cho gia đình tôi…”.

Giải cứu một phụ nữ bị bắt giữ trái phép

(ANTĐ) - “Ngay sau khi nhận được tin báo, đồng chí Trưởng CAP, CSKV và những chiến sỹ khác đã có mặt tại hiện trường yêu cầu các đối tượng mở khóa và triệu tập về trụ sở làm việc. Chính nhờ sự kiên quyết, nghiệp vụ vững vàng các anh đã trấn áp được những hành vi manh động, táo tợn của bọn đòi nợ thuê trả lại sự thanh bình, yên tĩnh cho khu tập thể, mang lại sự bình yên cho gia đình tôi…”.

Những lời lẽ tốt đẹp trên là tất cả sự kính phục và cảm kích của ông bà Nguyễn Khoa Trường, trú tại tổ 24 cụm 3 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội dành cho các cán bộ, chiến sỹ Công an phường Dịch Vọng khi các anh đã giải cứu cho con gái của họ thoát khỏi kẻ xấu.

Gần 10 ngày, chị Bình bị các đối tượng giữ trong căn phòng 10m2 ngay tại nhà mình

Bị giam trong chính nhà mình

Do cần huy động vốn để kinh doanh, gia đình chị Nguyễn Thị Thục Bình, trú tại phường Xuân La - Tây Hồ có vay mượn một số tiền của Ngô Thu Anh (SN 1970, trú tại 16 Hai Bà Trưng - quận Hoàn Kiếm - HN) và Doãn Thị Như Hoa (SN 1971, nhân viên kế toán Đại học Dược trú tại TT Z157 Cầu Diễn - Từ Liêm - HN).

Vì làm ăn thua lỗ nên chồng chị Bình bị một số chủ nợ truy lùng ráo riết. Do không gặp được chồng chị Bình, ngày 20-10 Hoa và Thục Anh đã tìm đến cơ quan nơi chị Bình công tác tại địa bàn quân Thanh Xuân ép chị phải về căn nhà đang thuê làm văn phòng tại P202 N08 khu 5,3ha phường Dịch Vọng để lấy tiền trả nợ. Chị Bình cho biết: Sau khi đưa được tôi về nhà, Hoa và Thục Anh đã khóa trái cửa lại, đồng thời gọi một số đối tượng thanh niên lạ mặt đến đe dọa yêu cầu chị phải gọi điện cho bố mẹ mang tiền trả nợ thay. Cũng tại đây, những đối tượng này đuổi hết nhân viên đang làm việc ra khỏi nhà đồng thời vô hiệu hóa toàn bộ hệ thống điện thoại, Internet, giữ sim điện thoại của chị Bình nhằm mục đích khống chế, không cho chị Bình liên lạc ra ngoài.

Gần 10 ngày trời chị Bình bị “cầm tù” trong 1 căn phòng rộng 10m2 ngay tại nhà mình. Hàng ngày chị chỉ được ăn mỳ tôm và luôn phải đối mặt với những lời chửi bới, đe dọa. Dù rất sợ hãi, nhưng chị Bình không có bất cứ cơ hội nào trốn ra ngoài do lúc nào trong nhà cũng có từ 4-5 thanh niên mặt mũi dữ tợn nằm ngay tại phòng ngoài khống chế. Theo lệnh của những kẻ lạ mặt này, chị Bình chỉ được phép gọi điện cho bố yêu cầu bán đất, bán nhà lấy tiền trả cho chúng.

Theo Trung tá Vũ Văn Khải, cán bộ CSKV phường Dịch Vọng, những đối tượng này khống chế sát sao đến mức ngay cả khi CSKV đến hỏi thăm, chị Bình vì quá sợ hãi cũng không dám tố cáo mà chỉ nhận là bạn bè đến chơi. Việc “cầm tù” chỉ chấm dứt khi Công an phường Dịch Vọng phát hiện những dấu hiệu bất thường tại căn phòng số 202 nhà N08 và tổ chức giải cứu cho chị vào ngày 28-10 thì mọi việc mới chấm dứt.

Cần nghiêm trị hành vi phạm pháp

Trao đổi với PV Báo An ninh Thủ đô, Trung tá Bùi Văn Đang - CAP Dịch Vọng cho biết: “Khi có mặt tại đây, Công an phường Dịch Vọng thấy có 3-4 thanh niên đầu trọc, cởi trần đang nằm ngồi ngả ngốn khắp nơi. Còn chủ nhà thì ấp úng nhận là… người nhà. Thấy thái độ khác lạ, chúng tôi gặng hỏi thì ngay bản thân chị Bình cũng không nói được những “người nhà” đó ở đâu và tên là gì. Trong lúc tìm hiểu, một số đối tượng đã nhanh chân lẻn ra ngoài tẩu thoát. Chính vì vậy, chúng tôi đã mời 2 đối tượng Ngô Thu Anh và Doãn Thị Như Hoa về trụ sở tiến hành lấy lời khai. Chỉ đến lúc có công an bên cạnh chị Bình mới yên tâm kể lại đầu đuôi sự việc mình đã bị giam giữ suốt thời gian dài như thế nào”.

Trung tá Đang khẳng định: “Việc giam giữ chị Bình của những đối tượng nói trên có dấu hiệu của việc bắt giữ người trái pháp luật. Vì thế, chúng tôi đã lập hồ sơ và chuyển lên Công an quận Cầu Giấy để xác minh làm rõ vụ việc”.

Tuy nhiên, ngày 11-11-2009, khi PV An ninh Thủ đô có mặt tại nhà chị Bình thì vẫn có một số đối tượng ngang nhiên vào đây nằm ngồi tại phòng khách để gây áp lực, còn chị Bình lộ rõ vẻ suy sụp nặng nề về mặt tinh thần. Ông Nguyễn Khoa Trường - bố đẻ chị Bình cho biết: “Nếu không có các anh công an thì không biết đến bao giờ con gái tôi mới được giải thoát. Tôi rất mong được các anh quan tâm giải quyết dứt điểm sự việc tránh những sự cố đáng tiếc xảy đến cho gia đình. Cũng qua Quý báo cho tôi được gửi lời cảm ơn tới Công an phường Dịch Vọng, các anh xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ, đã hết lòng vì nhân dân phục vụ”.

Nguyễn Long

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top