"Giải cứu" đàn em, nam thanh niên lĩnh án

0 TN - TH
ANTD.VN -Gặp lại người từng xảy ra mâu thuẫn với mình trong đám cưới, Tần nhắn tin cho đàn anh đến giải cứu. Hai bên xảy ra rượt đuổi rồi xô xát, Đường dùng dao mang theo chém trúng bụng đối thủ khiến người này tử vong.

Ngày 6-5, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Thái Khắc Đường (25 tuổi) trú tại xã Tiến Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, về tội Giết người; Trần Văn Tần (21 tuổi), Lê Văn Dần (21 tuổi) cùng trú tại xã Tiến Thành về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 6-12-2018, Tần cùng nhóm bạn đi chơi đám cưới một người trong xã. Tại đây, nhóm của Tần gặp Lê Văn Dần và Nguyễn Khắc N. (24 tuổi) trú cùng xã.

ảnh 1

Nhóm thanh niên trong phiên xét xử

Trước đó, Tần từng xảy ra mâu thuẫn với Dần. Gặp lại “đối thủ”, Dần kể cho N. nghe về việc mình đưa bạn gái đi chơi mà bị Tần chặn đánh. Sau đó, N. và Dần ra cổng chặn nhóm của Tần để nói chuyện.

Biết có người chặn đường nên Tần nhắn tin cho Thái Khắc Đường nhờ đến giải cứu. Nhận được tin nhắn, Đường mang theo 1 thanh kiếm và 1 con dao nhọn đi sang đám cưới. Sau khi giấu hung khí, Đường vào đám cưới đón nhóm của Tần ra ngoài.

Hai nhóm xảy ra xô xát sau đó, thấy N. rút dao giấu trong người nên Đường và Tần bỏ chạy. Đuổi đánh không được, N. quay lại đám cưới. Về phần Đường, ấm ức vì bị đuổi đánh, gã nhất quyết mang hung khí tìm N. để “xử lý”.

Gặp nhau, hai bên đều cầm dao lao vào đánh đấm. Đường dùng dao chém trúng vùng bụng, ngực của N. Thấy đối thủ gục xuống, Đường tháo chạy. N. được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng gây thủng tim, suy hô hấp nên nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Biết nạn nhân đã chết, Đường đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Trong phiên xét xử, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng Đường cho rằng mình không có ý định giết người mà chỉ dọa cho nạn nhân sợ! 

Sau khi xem xét, HDXX đã tuyên phạt Thái Khắc Đường 17 năm tù về tội Giết người, Trần Văn Tần 15 tháng tù; Lê Văn Dần 12 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top