Giải cứu 2 thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc

1 Thái Thụy
ANTĐ Chiều 27-6, Ban công an xã Ba Chùa, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) cho biết, 2 thiếu nữ ở địa phương bị lừa bán sang Trung Quốc vừa được CATP Móng Cái (Quảng Ninh) và ngành chức năng giải cứu, đưa về tới nhà vào tối ngày 26-6. 
Nạn nhân bị lừa bán là P.T.S (17 tuổi) và P.T.T (20 tuổi) ở thôn Ma Nghít, xã Ba Cung, huyện Ba Tơ. 

Trước đó, đối tượng là Lữ Văn Đường (26 tuổi, ở xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) gặp một người phụ nữ lấy chồng bên Trung Quốc, người phụ nữ này cho biết, muốn kiếm tiền thì tìm thiếu nữ đưa sang Trung Quốc cho chị ta bán, nếu trót lọt sẽ được trả 20 triệu đồng/người.

ảnh 1
Cơ quan chức năng Tp Móng Cái trao trả 2 nạn nhân bị lừa về xã Ba Chùa 


Hám tiền, ngày 17-6, Đường về quê bạn gái ở thôn Ma Nghít, xã Ba Cung, huỵên Ba Tơ, Quảng Ngãi ngon ngọt dụ dỗ 2 em S và T, sống cạnh nhà bạn gái Đường đi cắt trái vải tại các tỉnh phía Bắc nhưng thực chất là lừa bán các em sang Trung Quốc.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, 2 em đi theo Đường. Trên đường đi, nghi ngờ bị lừa, 2 em đòi về nhưng bị Đường khống chế đánh đập. Ngày 22-6, đến khu vực đường biên giới thuộc khu Hồng Hà, phường Ninh Dương, TP Móng Cái (Quảng Ninh), hành vi của Đường đã bị CATP Móng Cái phát hiện, bắt giữ.

ảnh 2
Đối tượng Lữ Văn Đường tại cơ quan công an


Tại cơ quan điều tra, Đường đã thừa nhận hành vi của mình. Ngay sau đó, CATP Móng Cái đã liên lạc với CAH Ba Tơ xác nhận vụ việc và cùng với CAH Ba Tơ tổ chức đưa 2 em S và T về lại quê.

bình luận(1 bình luận)

20x20Tran Khanh

Buôn bán người xét về góc độ nào đó còn ác hơn là tội giết người.

Cùng chuyên mục
Top