Giả nhân viên nhà đài đi lừa đảo

0 Duy Kiên
ANTĐ Ngày 16-1  Công an quận 1, TP.HCM  đã bắt khẩn cấp nghi can Nguyễn Thanh Nam (SN 1989, trú tỉnh Long An) để điều tra, xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
ảnh 1Đối tượng Nguyễn Thanh Nam tại cơ quan công an

Theo điều tra, thông qua các mối quan hệ xã hội, Nam quen biết với chị N.D.T.S (SN 1990, trú quận Bình Thạnh). Biết chị S đang có nhu cầu mua xe gắn máy để sử dụng nên Nam tự xưng là nhân viên Đài truyền hình TP.HCM. Nam khoe có nhiều mối quan hệ với các đại lý xe gắn máy có thể giúp chị S mua xe Honda Wave với giá chỉ 17 triệu đồng. Chiều 10-12-2014 chị S giao trước cho Nam số tiền 4 triệu đồng và 1 ĐTDĐ hiệu Nokia để đặt cọc. Sau khi nhận số tiền, tài sản trên của chị S, Nam biến mất. 

Trưa 15-1, anh N.V.A.T - người bị Nam lừa chiếm đoạt 1 ĐTDĐ hiệu iPhone 6, phát hiện Nam xuất hiện ở 1 quán cà phê tại đường D5 thuộc phường 25, quận Bình Thạnh đã báo công an bắt giữ. Tại cơ quan công an, Nam khai báo, đã sử dụng tài khoản facebook tên Trần Tuấn và xưng là nhân viên của Đài truyền hình TP.HCM để lừa đảo 6 người, chiếm đoạt tài sản, tiêu xài cá nhân. Trong số các nạn nhân của Nam, còn có người là nghệ sĩ. Được biết Nam từng có 2 tiền án về các tội “Giả mạo chức vụ” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top