Giả làm trợ lý lãnh đạo Thành ủy TP.HCM để lừa doanh nghiệp

0 S.M
ANTD.VN - Đối tượng Sang thừa nhận là đã giả mạo trợ lý lãnh đạo Thành ủy TP.HCM nhằm lừa đảo doanh nghiệp bằng chiêu thức kêu gọi từ thiện dịp tết.

Công an quận 1 hiện đang tạm giữ hình sự nghi can Võ Văn Sang (SN 1968, ngụ quận Thủ Đức) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

ảnh 1

Đối tượng Võ Văn Sang khi bị bắt quả tang

Theo thông tin điều tra sơ bộ, mới đây Sang gọi điện đến số cá nhân của Tổng giám đốc 1 công ty tài chính có trụ sở tại phường Bến Nghé, quận 1. Qua điện thoại, Sang giới thiệu tên là Tuấn, hiện là trợ lý của 1 lãnh đạo Thành ủy TP.HCM.

Sang đề cập là đang kêu gọi tài trợ từ thiện chăm lo cho bà con nghèo dịp tết Nguyên Đán 2018 và đề nghị doanh nghiệp hỗ trợ từ thiện số tiền 750 triệu đồng. Qua trao đổi nhiều lần giữa 2 bên thì vị Tổng giám đốc nói trên hứa trước mắt sẽ làm từ thiện 200 triệu đồng và tiếp tục vận động các doanh nghiệp khác, bạn bè để chăm lo cho bà con nghèo ăn tết. Vị Tổng giám đốc giao cho thư ký hẹn Sang đến trụ sở công ty để giao khoản tiền từ thiện trên.

Tuy nhiên sau đó, vị Tổng giám đốc xác minh thì biết được vị lãnh đạo Thành ủy như đề cập không có trợ lý nào tên Tuấn. Nghi ngờ là có kẻ lừa đảo doanh nghiệp thông qua chiêu thức kêu gọi từ thiện nên phía công ty tài chính đã âm thầm trình báo phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM

10h sáng 17/1 theo hẹn, Sang đến trụ sở công ty gặp thư ký để lấy khoản tiền hỗ trợ từ thiện 200 triệu đồng. Khi Sang đang nhận tiền thì bị trinh sát ập vào bắt giữ, lập biên bản hành vi phạm tội quả tang.

Tại cơ quan Công an, Sang thừa nhận là đối tượng lừa đảo, giả mạo là trợ lý của lãnh đạo Thành ủy TP.HCM. Sang khai là do hoàn cảnh thất nghiệp nên mới nghĩ đến chiêu lừa tinh vi nói trên.

Kiểm tra điện thoại của Sang, cơ quan Công an phát hiện có nhiều cuộc gọi hay là tin nhắn liên hệ với lãnh đạo nhiều doanh nghiệp khác trên địa bàn TP.HCM. Công an tình nghi số nạn nhân của Sang thông qua chiêu thức tinh vi nói trên có thể còn nhiều nên đang trong giai đoạn mở rộng điều tra.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự đã bàn giao Sang cho Công an quận 1 để mở rộng điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top