Giả danh Việt kiều lừa đảo gái nhà lành trên mạng

0 Hoàng Phong
ANTĐSau khi chiếm được tình cảm của các cô gái, anh Việt kiều, giám đốc rởm nói bị u não “xin” tiền chữa bệnh.

“Doanh nhân” trên là Đồng Phạm Nguyên (26 tuổi) ở An Nhơn, Bình Định hiện đang bị CAQ Cầu Giấy, Hà Nội tạm giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào tối 2-11, CAP Dịch Vọng Hậu nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Lan sinh viên quê ở Mê Linh tố cáo hành vi lừa đảo của Nguyên. Theo đơn tố cáo, Nguyên chủ động làm quen với cô gái này trên mạng. Bản thân Nguyên nói đang sống ở Mỹ, hoàn cảnh gia đình rất éo le, bố mẹ bỏ nhau, mồ côi từ nhỏ. Do chí thú học hành, vươn lên không chịu gục ngã, Nguyên được đi học nước ngoài và hiện đang là giám đốc một công ty chứng khoán lớn tại Hà Nội.

ảnh 1
Cao thủ lừa trên mạng Đồng Phạm Nguyên tại cơ quan Công an

Không chỉ tự nhận  là một Việt kiều, giám đốc, Nguyên còn nói rất thích nuôi chó mèo, coi chúng như những người bạn thân. Tất cả những điều tốt đẹp nhất về một người đàn ông Nguyên đều “vơ” vào mình.

Sau khi đã chiếm được thiện cảm của cô gái, Nguyên mới nói đang cần tiền để mổ u não. Do tài khoản trong ngân hàng hiện đang tạm khóa vì nhiều lý do nên cần sự giúp đỡ, hỗ trợ từ bạn bè. Tin lời đối tượng, chị Lan đã rất nhiều lần chuyển tiền cho Nguyên qua tài khoản. Mỗi lần chuyển số tiền từ 5 đến hàng chục triệu đồng.

Nhận được tiền nhưng lòng tham của Nguyên chưa dừng lại, y liên tục bảo chị Lan chuyển thêm tiền. Đến khi chị Lan nói đã hết tiền, Nguyên còn giục chị Lan mang chiếc máy tính xách tay đi bán. Chị Lan đã bán chiếc máy tính và trước khi mang tiền đến cho Nguyên, có lên mạng tìm hiểu lúc này mới vỡ lẽ rất nhiều nạn nhân đã bị Nguyên lừa đảo, tố cáo đối tượng trên mạng.

Tất cả những nich chát trên mạng Nguyên lập đều lấy tên người nước ngoài. Quyết tâm lật mặt kẻ lừa đảo, chị Lan đã trình báo cơ quan Công an.

Khi đối tượng đang nhận tiền từ tay chị Lan, CAP Dịch Vọng Hậu ập tới bắt quả tang. Khi được đưa về CAP, ban đầu Nguyên còn nói tiếng “tây” và khai mới mổ u não. Tuy nhiên kết quả kiểm tra tại bệnh viện đã khiến y “cứng lưỡi”.

Tiếp xúc với Nguyên tại nhà tạm giữ CAQ Cầu Giấy, giọng nói lơ lớ do ngắn lưỡi của Nguyên khiến những người mới nói chuyện lầm tưởng y là Việt kiều thật.

Trong khi cơ quan Công an đang lấy lời khai của Nguyên, ở bên ngoài còn có khá đông bị hại vác đơn đến CAQ Cầu Giấy tiếp tục tố cáo hành vi của đối tượng.

ảnh 2
Việt kiều, giám đốc "rởm" kiêm lừa đảo

Nguyên khai nhận trước khi bị bắt, y đã có 2 tiền án về tội lừa đảo. Cũng bằng thủ đoạn trên, Nguyên đã lừa được rất nhiều người ở TP Hồ Chí Minh với tổng số tiền hơn 240 triệu đồng. Bị cộng đồng mạng phát hiện, tố cáo, Nguyên bỏ ra Hà Nội và giở chiêu cũ tiếp tục kêu gọi sự thương hại.

Đại diện CAQ Cầu Giấy cảnh báo, sau những thủ đoạn mua bán hàng đa cấp trên mạng, đây có thể xem là thủ đoạn mới của tội phạm. Chúng đã lợi dụng internet, kêu gọi sự trắc ẩn, thương cảm của cư dân mạng để lừa tiền. Vị chỉ huy này cũng khuyến cáo người dân nhất là những cư dân mạng nên cảnh giác, tìm hiểu kỹ những thông tin theo kiểu kêu gọi tài trợ hoặc trợ giúp, tránh ăn phải những quả lừa.

Những thông tin hấp dẫn trong vụ án mời độc giả đón đọc trên Báo An ninh Thủ đô ra sáng mai, 8-11.
(Ghi chú: Họ tên bị hại đã được thay đổi)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top