Giả danh thợ điện, trộm cắp thiết bị tại trạm biến áp

0 Ánh Nguyệt
ANTĐ Ngày 28-12, CAH Thanh Trì cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Đỗ Văn Hiệp (SN 1989, HKTT tại phường Quang Trung, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
ảnh 1Tang vật và đối tượng tại cơ quan Công an
Vốn chuyên kinh doanh đồ điện nước kiêm sửa chữa, lắp đặt điện gia dụng nên Đỗ Văn Hiệp rất thạo nguyên lý hoạt động của trạm biến áp (TBA). Ngày 9-12,  Hiệp rủ một đối tượng tên Quỳnh đi trộm cắp thiết bị điện tại các TBA thuộc khu vực huyện Thanh Trì. Khi đi hai đối tượng đã chuẩn bị kìm cộng lực cùng một số đồ sửa chữa điện và mang theo mỗi người một bộ quần áo màu vàng đặc trưng của công nhân ngành điện. Đến khu tái định cư Phương Nhị - Liên Ninh - Thanh Trì, thấy một TBA không có người trông, Hiệp bảo Quỳnh đi ra đầu đường cảnh giới để đối tượng phá cửa. Trong khi Hiệp đang tháo trộm 2 automat thì bị nhân viên Công ty Điện lực Thanh Trì phát hiện. Tuy nhiên, lợi dụng lúc nhân viên này sơ hở, hai đối tượng đã lên xe máy chạy thoát cùng tang vật. 

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, CAH Thanh Trì đã xác lập chuyên án điều tra, đồng thời dựng lại chân dung đối tượng theo lời kể của nhân viên Công ty Điện lực Thanh Trì. Ngày 23-12, các trinh sát phát hiện một thanh niên có đặc điểm  nhận dạng trùng với miêu tả của nhân chứng và tiến hành kiểm tra hành chính. Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng mang theo túi đồ sửa chữa điện đã khai tên là Đỗ Văn Hiệp và thừa nhận ngoài vụ việc trộm cắp trên còn gây ra  nhiều vụ trộm thiết bị khác tại một số TBA dọc từ Hà Nội đến Hà Nam. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hiệp, điều tra viên đã thu giữ nhiều automat cỡ lớn. Cơ quan công an xác định cùng gây án với Hiệp còn có đối tượng Quỳnh và yêu cầu đối tượng này sớm ra đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top