Giả danh phóng viên Báo Tuổi trẻ tống tiền CSGT

1 Mạnh Việt
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT - Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Nguyễn Trường Quang (SN 1986) trú tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế để điều tra làm rõ về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, trong thời gian từ ngày 10-9 đến ngày 14-9, Chỉ huy Đội CSGT phía Nam thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh liên tục nhận được điện thoại của một người tự xưng tên Sơn, phóng viên Báo Tuổi trẻ, trao đổi về nội dung quá trình tuần tra, kiểm soát của tổ CSGT phía Nam có vi phạm trong quy trình. Những vi phạm này đã được ghi lại bằng hình ảnh (video clip) và đề nghị muốn bỏ qua những lỗi đó thì phải chuyển 140 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng.

Trước sự việc trên, Phòng CSHS Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai lực lượng, tiến hành sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và trong quá trình điều tra đã nhận được sự phối hợp đầy trách nhiệm, có hiệu quả của Phòng CSHS Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, nên chỉ trong một thời gian ngắn đã làm rõ đối tượng tên Sơn nói trên có tên thật là Nguyễn Trường Quang, làm nghề lao động tự do chứ không phải là phóng viên Báo Tuổi trẻ như anh ta giới thiệu.

ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Trường Quang

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triệu tập Nguyễn Trường Quang về trụ sở để điều tra làm rõ. Tại cơ quan công, Quang khai nhận khoảng 20h ngày 9-9, đã chuẩn bị một máy quay hiệu Sony cùng với 2 chiếc điện thoại di động rồi đi xe khách từ TP Đà Nẵng ra Hà Tĩnh với mục đích quay phim lại quá trình làm việc của lực lượng CSGT nhằm tìm lý do để cưỡng đoạt tài sản. 

Tại địa phận xã Kỳ Nam, Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, Quang tìm một vị trí cách nơi làm việc của CSGT khoảng  chừng 600 đến 800m, rồi bật máy ghi lại toàn bộ quá trình làm việc của CSGT. Sau khi quay xong clip, Quang quay về TP Đà Nẵng sao lưu những đoạn clip quay được vào thẻ nhớ và máy tính xách tay của mình.

Sáng 10-9, Quang gọi điện thoại đến Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh  giới thiệu tên Sơn, phóng viên Báo Tuổi trẻ và yêu cầu gặp người phụ trách tổ công tác phía Nam nói về đoạn clip đã quay. 

Ngày 14-9, Quang yêu cầu phải chuyển cho Quang 30 triệu đồng vào tài khoản Ngân hàng chi nhánh TP Đà Nẵng rồi tắt máy và không liên lạc với chỉ huy Đội CSGT phía Nam nữa.

Được biết với thủ đoạn tương tự như trên, Nguyễn Trường Quang đã thực hiện trót lọt 4 vụ cưỡng đoạt tài sản khác tại các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Trị, Bình Định với tổng số tiền lên tới trên 250 triệu đồng. 

bình luận(1 bình luận)

20x20Phamngoc

Nhưng mà làm sao tên này lại tống tiền được nhỉ😄😎?????

Cùng chuyên mục
Top