Giả danh nhân viên y tế, thuê ô tô tự lái mang đi cầm cố

0 Thúy Minh
ANTD.VN - Tự giới thiệu đang làm ở một bệnh viện tại tỉnh Hưng Yên, Nguyễn Thị Vân Anh (SN 1991, quê quán Hưng Yên), đã tiếp cận 1 doanh nghiệp chuyên cho thuê xe ô tô tự lái, từ đó thực hiện hành vi phạm tội.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Thị Vân Anh từng có thời gian tập sự tại 1 Trung tâm Y tế huyện ở tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên sau thời gian ngắn, cô ta bỏ nghề, xoay xở đủ cách để kiếm tiền.

ảnh 1Bị can Nguyễn Thị Vân Anh

Khoảng tháng 4-2018, qua mối quan hệ xã hội, Vân Anh tiếp xúc với anh Hoàng, giám đốc Công ty TNHH TM&DV B.N (Công ty B.N - trụ sở tại TP. Hưng Yên), chuyên kinh doanh cho thuê xe ô tô tự lái.

Giới thiệu đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiên Lữ, đồng thời điều hành một cửa hàng tân dược ở huyện Phù Cừ, Vân Anh chia sẻ thường xuyên phải đi giao dịch ở nhiều nơi nên cần thuê xe ô tô. Từ tháng 6 đến tháng 9-2018, Vân Anh đã nhiều lần thuê xe ô tô tự lái của Công ty B.N, và đều thực hiện đầy đủ cam kết trong hợp đồng.

Mãi về sau này, phía Công ty B.N mới biết được thực tế những lần thuê ô tô đó, vị “khách sộp” mang đặt hiệu cầm đồ, đến hẹn rút xe mang trả, nhằm tạo niềm tin để thực hiện ý đồ xấu.

Trong tháng 9-2018, Vân Anh 3 lần đặt vấn đề thuê 3 chiếc xe ô tô của Công ty B.N. Tuy nhiên, các giao dịch này, Vân Anh đã lộ diện, không thanh toán tiền thuê xe, cũng không trả lại ô tô.

Sau nhiều lần đòi xe không được, anh Hoàng tìm hiểu mới biết Vân Anh không làm việc tại bệnh viện, và cũng chẳng có cửa hàng tân dược nào. Sự việc được trình báo đến phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hưng Yên.

Căn cứ các tài liệu thu thập, trung tuần tháng 4-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vân Anh để điều tra về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu, nữ nhân viên y tế rởm khai nhận sau khi thuê được xe ô tô của công ty B.N, cố ta đã tìm nơi để cầm cố, lấy tiền ăn tiêu. Người được Vân Anh nhờ tìm mối là Nguyễn Văn Quang (SN 1977, quê quán Hưng Yên). Quang giới thiệu Vân Anh gặp ông Ngô Ngọc Hiển (trú tại Hải Phòng).

Khi Vân Anh đặt vấn đề, ông Hiển đồng ý cho đối tượng vay 50 triệu đồng và nhận “cầm” 1 xe ô tô. Mấy ngày sau, Vân Anh vay tiếp ông Hiển 70 triệu đồng. Ông Hiển đồng ý nhưng yêu cầu Quang đứng ra bảo lãnh.

Quá trình làm các thủ tục, Vân Anh nói với ông Hiển rằng đây là xe ô tô của mình, và hẹn sau một tháng sẻ trả lại cho ông Hiển toàn bộ số tiền đã vay để lấy xe ô tô về.

Ngoài ra, Vân Anh khai đã mang 2 chiếc xe ô tô khác thế chấp cho một người đàn ông ở TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, vay 260 triệu đồng. Cơ quan Công an đang truy tìm các xe ô tô “mất tích”, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top