Giả danh đại tá Công an lừa doanh nghiệp, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng

0 Anh Quân
ANTĐ Sáng 12-3, Đại tá Trần Văn Sơn, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với Trần Văn Nhứt (SN 1958, trú xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo điều tra, thời gian qua, Trần Văn Nhứt đã giả danh đại tá Công an cùng với một đối tượng tên Bảy "cụt" tự xưng là trung tướng, Tổng cục II, Bộ Công an đến các tỉnh, làm quen với các doanh nghiệp ở địa phương đó.
ảnh 1Đối tượng Trần Văn Nhứt tại cơ quan điều tra

Đi đến đâu, Nhứt và Bảy "cụt" cũng đều ở các khách sạn sang trọng, có người tháp tùng. Với vỏ bọc đó, Nhứt cùng Bảy "cụt" nói với các doanh nghiệp là có khả năng chạy dự án, công trình rồi đưa tiền cho hắn.

Sau khi có đủ hồ sơ chứng cứ, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an Hà Tĩnh phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Bộ Công an), Công an tỉnh Trà Vinh bắt khẩn cấp Trần Văn Nhứt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan Công an đã thu 1 xe ô tô BKS 51C - 430.99 và hơn 400 triệu đồng là tang vật của vụ án
ảnh 2Tang vật thu giữ của vụ án

Bước đầu điều tra, cơ quan Công an xác định, Nhứt đã lừa gần 2 tỷ đồng, trong đó lừa đảo một nạn nhân ở Hà Tĩnh 500 triệu đồng, một nạn nhân ở Bắc Ninh 1,2 tỷ đồng.

Hiện cơ quan Công an đang làm rõ hành vi của đối tượng Bảy "cụt" và mở rộng điều tra vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top