Giả danh công an để lừa

0 Thu Ba
(ANTĐ) - Giả danh công an để “lấy oai” với gia đình, họ hàng, Nguyễn Vũ Cường (SN 1987) có hộ khẩu thường trú ở xóm 9, xã Nhân Khang, Lý Nhân, Hà Nam; hiện ở xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm không chỉ lừa được tình mà còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bạn cùng học từ nhỏ…

Giả danh công an để lừa

(ANTĐ) - Giả danh công an để “lấy oai” với gia đình, họ hàng, Nguyễn Vũ Cường (SN 1987) có hộ khẩu thường trú ở xóm 9, xã Nhân Khang, Lý Nhân, Hà Nam; hiện ở xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm không chỉ lừa được tình mà còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bạn cùng học từ nhỏ…

Đối tượng Cường

Trong thời gian làm thợ điện nước thuê tại Hà Nội vào đầu năm 2010, Nguyễn Vũ Cường nhặt được một bộ quần áo sắc phục màu xanh cùng một giấy khen, đã nảy ý định giả danh công an.

Để thực hiện ý đồ này, Cường đã làm giả giấy chứng minh Công an nhân dân mang tên Cường là cán bộ của trường Trung học CSND cùng một giấy khen với nội dung “Tặng cho Nguyễn Vũ Cường - khoa Nghiệp vụ CSHS trường Trung học CSND I”.

Sau đó,  Cường về quê “khoe” mình là cán bộ của trường Trung học CSND I và cho mọi người xem những giấy tờ trên. Tưởng thật, bà con họ hàng và ngay cả bố mẹ Cường đều tin và vui mừng khi thấy Cường đã trưởng thành, có việc làm ổn định trong ngành công an. Không chỉ lừa gạt được gia đình và người trong họ để “lấy oai”, Cường còn “lừa tình” được một cô giáo ở cùng huyện Lý Nhân để lấy làm vợ.

Trong một thời gian dài, chị Lê (vợ Cường) vẫn không hay biết chồng mình là công an giả danh. Cho đến tối 9-12-2010, chị Lê mới phát hiện ra “sự thật”… Khi đó, tại nơi thuê trọ ở phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, giữa chị Lê và Cường xảy mâu thuẫn gây mất trật tự công cộng khu dân cư. CAP Tương Mai đã mời Cường tới trụ sở để giải quyết. Tại đây, Cường bị CAP Tương Mai phát hiện việc giả danh công an sau khi thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan. Với vẻ rất thành khẩn, Nguyễn Vũ Cường thú nhận việc giả danh công an nhằm mục đích “lấy oai” với gia đình, họ hàng và để… lấy vợ. Tuy nhiên, sự việc không dừng ở đó.

Sau khi hồ sơ vụ việc được chuyển tới Đội Điều tra tổng hợp - CAQ Hoàng Mai, bằng biện pháp nghiệp vụ và kinh nghiệm đấu tranh với tội phạm, Đội Điều tra tổng hợp đã làm rõ Nguyễn Vũ Cường còn giả danh công an đề lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bạn học từ nhỏ tên là Lê Văn Quang (SN 1988) cùng  hộ khẩu thường trú với Cường ở xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân, Hà Nam. Nghe Cường giới thiệu là công an và khoe các “giấy tờ”, anh Quang cả tin và nói với Cường ý định xin đi nghĩa vụ Công an nhân dân của mình. Cường cho biết có thể xin cho anh Quang vào học tại trường Trung học CSND I với giá tiền 100 triệu đồng. Anh Quang đồng ý, đã đưa trước cho Cường số tiền 22 triệu đồng trong tháng 3 và 4-2010.

Sau một thời gian chờ đợi, không thấy Cường “hồi âm”, anh Quang đã tìm đến huyện Từ Liêm nhưng Cường không còn trú tại đây. Khi được Đội Điều tra tổng hợp - CAQ Hoàng Mai mời đến trụ sở, anh Quang khẳng định Nguyễn Vũ Cường giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh. Hiện, Cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Vũ Cường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đang tiếp tục điều tra để làm rõ hành vi liên quan khác.

Thu Ba

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top