Giả danh công an để lừa đảo

2 Hà Hoàng
ANTĐ Hôm nay (16-11), cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự Lê Văn Hoằng, SN 1982, trú quán tại xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

 

Ngày 31-10, Hoằng đã giả danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chị Trần Thị M, quê ở Thái Nguyên, hiện đang học đại học ở Hà Nội. Trưa hôm đó, sau giờ tan học chị M đi xe máy Liberty ra ngoài cổng trường ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội), đã bất ngờ bị một nam thanh niên chặn lại, rút trong người ra 1 tấm thẻ có dán ảnh và tự xưng là công an đang thi hành công vụ, đề nghị chị M giúp đỡ. Để củng cố thêm lòng tin cho chị M, người thanh niên điện thoại cho một người đàn ông khác, nói là cấp trên và đưa chị M nghe điện thoại.

 ảnh 1
Đối tượng Hoằng

Từ phía bên kia, người lạ tự xưng là công an và đề nghị chị M giúp đồng đội của anh ta thi hành phận sự. Khi đã chiếm được lòng tin của chị M, người lạ đề nghị giao tay lái xe máy cho anh ta và đưa chị M sang khu vực quận Thanh Xuân. Trên đường đi, người thanh niên nói đang muốn bắt một hiệu cầm đồ làm ăn phi pháp và bảo chị M đưa giấy tờ xe máy, chứng minh thư vào một hiệu cầm đồ ở xã Trung Văn, huyện Từ Liêm làm thủ tục đặt chiếc xe Lyberty lấy 40 triệu đồng. Do tin người này là công an đang thi hành phận sự, chị M răm rắp làm theo yêu cầu của anh ta và nhận được lời giải thích việc đặt xe để làm “mồi” nhử tội phạm vào bẫy. Tý nữa anh ta sẽ lấy xe trả chị M.

Ngay sau khi nhận số tiền 40 triệu đồng từ tay chủ hiệu cầm đồ, người nam thanh niên tự xưng là công an vẫy taxi, đi cùng chị M một đoạn đường hướng về Ngã Tư Sở và viện lý do phải thực hiện một nhiệm vụ quan trọng khác để rời khỏi taxi. Trước khi xuống xe, người này xin số điện thoại của chị M để “tiện liên lạc” trả xe. Chờ mãi vẫn không thấy người “cán bộ công an” trả xe, chị M nghi ngờ đã đến cơ quan công an trình báo. Qua điều tra, ngày 15-11-2011, Đội Chống tội phạm trên tuyến, địa bàn trọng điểm, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã phát hiện, bắt được kẻ giả danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt chiếc xe máy của chị M để đặt vào hiệu cầm đồ là Lê Văn Hoằng.

Khi bị bắt, Hoằng khai trước đây là chiến sỹ công an nghĩa vụ của Phòng Cảnh sát bảo vệ Công an tỉnh Hưng Yên, đã xuất ngũ từ tháng 4-2010. Mở rộng vụ án, cơ quan điều tra làm rõ trước khi lừa đảo chiếm đoạt xe máy của chị M, vẫn với thủ đoạn tương tự, Hoằng đã gây ra 2 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản khác của 2 nữ sinh viên ở quận Tây Hồ và huyện Từ Liêm. Vụ án đang được cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội tiếp tục mở rộng. Ai là bị hại trong các vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản do Hoằng gây ra, đề nghị liên hệ với Đội Chống tội phạm trên tuyến, địa bàn trọng điểm, Phòng CSHS - CATP Hà Nội (ĐC: số 6A phố Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng; ĐT: 0.439.396.465; 0.913.074.568, gặp đồng chí Nam) để giải quyết.

bình luận(2 bình luận)

20x20Truong Van Nam

Cuộc sống phức tạp không thể hiểu nổi. Đây là bước ngoặt cuộc đời, sau lần này chắc em sẽ hiểu thế nào là cuộc sống, gia đình và xã hội. Bắt biết suy nghĩ và làm lại từ đâu Ko bao giờ là muộn cả.

20x20

Càng đọc càng thấy buồn cười và thấy mấy em nhà giàu này ngu vãi:))

Cùng chuyên mục
Top